Ấn tượng những bức ảnh cơn bão lớn nhất trong thập kỷ vừa đổ bộ nước Mỹ

Minh Anh (tổng hợp)

Bão Harvey đã đổ bộ vào bang Texas, Mỹ với sức gió lên đến 215km/h tại các khu vực ven biển.
Cơn bão, với cơn lốc rất mạnh ở tâm, là cơn bão mạnh nhất tấn công đất liền Mỹ trong hơn một thập kỷ qua. Nó đã quật ngã cây cối và đường phố.
 Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh tuyên bố thảm hoạ thiên nhiên trên cả nước, cho phép đưa viện trợ và cứu trợ tới các khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Ảnh: Chỉ có những chiếc xe như thế này là chịu được sức gió của cơn bão.
Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã cảnh báo về một lũ lụt kỷ lục ở nhiều khu vực.
Khoảng ba tiếng đồng hồ sau khi xảy ra, cơn bão đã hạ xuống cấp 3 sau khi gió giảm xuống còn 125km/h. Tốc độ này vẫn còn đe dọa tính mạng, và có khả năng gây thiệt hại lớn cho các tòa nhà. Ảnh: Các cấp độ gió theo cách tính của các cơ quan thời tiết của Mỹ.
Harvey đã đổ bộ vào khoảng 22:00 giờ địa phương (10:00 sáng giờ Việt Nam) với cấp độ 4 theo cách tính bão của Mỹ. Nó đã làm đổ cây cối và gây ra mất điện diện rộng trên toàn thành phố Corpus Christi. 
Thị trưởng thành phố Rockport, Patrick Rios, kêu gọi vài người còn lại trong thị trấn 10.000 dân phải rời đi ngay lập tức.
Theo đài CBS, người đứng đầu thành phố cho biết mọi người đã bị mắc kẹt trong một trung tâm nhà ở dành cho người cao tuổi, nơi mái nhà bị sập và các đội cứu hộ không thể tiếp cận được. Ảnh: Bờ biển Texas đã nổi sóng dữ dội trước khi bão Harvey đổ bộ.
Hàng ngàn người đã buộc phải di chuyển để tránh bão.
Ảnh vệ tinh cho thấy sức mạnh khủng khiếp của cơn bão.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet