Andrzej Duda trở thành tân Tổng thống Ba Lan

Đức Dũng (lược dịch)

Trong vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Ba Lan diễn ra hôm 24/5, ông Andrzej Duda - ứng viên thuộc Đảng Luật pháp và công lý, người theo trường phái bảo thủ, nhận được 53% số phiếu ủng hộ của cử tri.
Ông Andrzej Duda

Theo kết quả sơ bộ, ông Andrzej Duda - ứng viên thuộc Đảng Luật pháp và công lý, người theo trường phái bảo thủ, nhận được 53% số phiếu ủng hộ của cử tri. Trong khi đối thủ của ông Duda, Tổng thống đương nhiệm Bronislaw Komorowski nhận được 47% số phiếu.

Tổng thống Komorowski đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

"Tôi thừa nhận và tôn trọng kết quả bầu cử. Xin chúc mừng ông Andrzej Dudu", RIA Novosti dẫn lời Tổng thống đương nhiệm Bronislaw Komorowski cho biết.

Ngoài ra, ông Bronislaw Komorowski chúc mừng ông Duda đã giành được kết quả tốt trong bầu cử và chúc cho ông Duda thành công trên cương vị Tổng thống.

Theo số liệu, trong vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống ở Ba Lan có 56,1% số cử tri đi bầu.

Theo kết quả bầu cử vòng 1, diễn ra hôm 10/5 vừa qua, ông Andrzej Dudu nhận được 34,76% số phiếu ủng hộ của cử tri, Tổng thống Bronislaw Komorowski nhận được 33,77%, các ứng cử viên còn lại là Janusz Korwin-Mikke và Magdalena Ogurek nhận được dưới 5% số phiếu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet