Anh bắt nghi phạm thứ hai trong vụ khủng bố gần điện Buckingham

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng thông tấn Reuters cho biết, cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ hai có liên quan đến vụ tấn công cảnh sát Anh vào ngày 25/8 vừa qua ở gần cung điện Buckingham.
Cảnh sát Anh

Theo cảnh sát London, kẻ bị bắt là một người đàn ông tầm 30 tuổi do bị tình nghi có liên quan đến việc tổ chức và thực hiện các hành động tấn công khủng bố. Lực lượng bắt giữ kẻ tình nghi này là các nhân viên của cơ quan cảnh sát chống khủng bố của London.

Trước đó vào ngày thứ Sáu (25/8), một kẻ lạ mặt đã dùng dao tấn công 2 cảnh sát Anh khi hai cảnh sát này đang đi tuần trên đường phố Constitution Hill, con đường chạy dọc theo bức tường cung điện Buckingham. Vụ việc đã làm hai cảnh sát bị thương nhẹ ở tay và không cần đến điều trị tại bệnh viện. Kẻ tấn công đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Sau đó, các tiểu tiết của vụ việc đã được làm rõ. Cảnh sát London nói rằng tên tội phạm đã lấy xe ô tô chặn hai cảnh sát ở khu vực cách không xa cung điện Buckingham. Tên này sau đó đã lấy từ ô tô thanh kiếm dài khoảng 1,2 m và hét to “Thánh Allah vĩ đại”. Lực lượng chức năng đã sử dụng hơi cay để khống chế tên này.

Cơ quan cảnh sát Anh sau đó tuyên bố đây là hành động khủng bố.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên London phải gánh chịu các hành động khủng bố kiểu này. Ngày 22/3, một người đàn ông tên là Halid Masud đã tấn công một vài người trên cầu Westminter, sau đó đã dùng ô tô lao vào bức tường của cung điện Westminter. Kẻ tấn công sau đó đã ra khỏi ôtô và dùng dao đâm trọng thương một viên cảnh sát là bảo vệ tòa nhà Quốc hội Anh.

Sau đó, vào đêm ngày 19/6, một kẻ đã điều khiển xe ôtô tải lao vào đám đông đang đứng gần công viên Finsbery ở phía Bắc London. Vụ việc khiến 1 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương. Đây là khu vực có khá nhiều người theo đạo Hồi sinh sống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet