Anh biệt phái 1.500 “siêu giáo viên” đến các trường yếu kém

Khánh Lan

Các giáo viên này sẽ làm việc trong 3 năm để giúp các trường này nâng cao chất lượng giảng dạy trong lớp học đồng thời cải thiện chất lượng giảng dạy cho các giáo viên khác tại các trường yếu kém.

Nhằm “giải cứu” chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của học sinh ở các trường tiểu học và trung học yếu kém trên toàn quốc , đặc biệt là các khu vực ven biển và vùng nông thôn, Bộ trưởng Giáo dục Anh Nicky Morgan vừa thông báo kế hoạch biệt phái 1.500 giáo viên xuất sắc đến các trường này để xoay chuyển tình thế.

Theo đó, một cơ quan có tên gọi Dịch vụ Giáo dục quốc gia (NTS) sẽ được thành lập. Từ nay, đến năm 2020, NTS sẽ tuyển dụng 1.500 giáo viên cực giỏi hay còn gọi là “siêu giáo viên” để cung cấp cho các trường yếu kém yêu cầu được hỗ trợ. Các giáo viên này sẽ làm việc trong 3 năm để giúp các trường này nâng cao chất lượng giảng dạy trong lớp học đồng thời cải thiện chất lượng giảng dạy cho các giáo viên khác tại các trường yếu kém. 

Đổi lại, các giáo viên biệt phái sẽ được nhận một gói hỗ trợ bao gồm lương bổng cao, chi phí thay đổi chỗ ở, cơ hội thăng tiến nhanh hơn, thậm chí đề bạt lên các chức vụ lãnh đạo. 

Bộ trưởng Nicky Morgan cho rằng không thể để phần lớn các giáo viên giỏi nhất tập trung ở một số khu vực vì nếu như vậy, chất lượng giáo dục sẽ không đồng đều trên toàn quốc và học sinh ở những nơi không có giáo viên giỏi sẽ bị thiệt thòi và bị tước mất cơ hội thành công sau này.

Bà nói: “Quá nhiều học sinh không được trao cơ hội công bằng để thành công chỉ vì nơi họ sống không có giáo viên giỏi. Đó là lý do tôi tuyên bố thành lập NTS để gửi một số giáo viên giỏi nhất của chúng ta đến các trường ở các khu vực khó khăn”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet