Ảnh: Cháy rừng dữ dội ở Canada, hàng chục ngàn người phải sơ tán

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Japan Times đưa tin, hôm 3/5, một vụ cháy rừng ở gần thành phố Fort McMurray, ở miền bắc tỉnh Alberta, trung tâm khu vực khai thác dầu cát của Canada, đã buộc gần như toàn bộ 80.000 dân của thành phố phải sơ tán.

Theo một bản đồ trực tuyến được chính quyền Alberta đăng tải, vụ cháy xảy ra trên 2.650 ha. Tuy nhiên, may mắn là nó không ảnh hưởng đến cơ sở khai thác dầu cát nào.

Ngày 1/5, ngọn lửa bắt đầu từ phía tây nam thành phố Fort McMurray. Tới sáng ngày 3/5, nó nhanh chóng lan tới vùng ngoại ô, buộc gần như toàn bộ cư dân thành phố phải di tản.

Những hình ảnh được phát sóng trên truyền hình và được lan truyền trên các trang mạng xã hội cho thấy, ngọn lửa bốc cao và khói cuồn cuộn bay trên bầu trời Fort McMurray.

Ông Darby Allen, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa của Fort McMurray, cho biết, sẽ khó kiểm soát vụ cháy bởi theo dự đoán, ngày 4/5, nhiệt độ sẽ lên tới 30 độ C và trời có gió nhẹ.

Khói từ đám cháy bao phủ khắp thành phố.
Đám cháy tiếp tục lan rộng.
Đám cháy khó kiểm soát bởi trời khá nóng và có gió.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Japan Times - một tờ báo được xuất bản bằng tiếng Anh tại Nhật Bản và thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn The Japan Times. Tờ báo này được phát hành lần đầu tiên vào năm tháng 3/1897.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet