Ảnh: “Chim sắt” Mỹ – Hàn tập trận trên bầu trời bán đảo Triều Tiên

Minh Thu (lược dịch)

Hơn 230 máy bay quân sự của Mỹ – Hàn bao gồm chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor đã tham gia cuộc tập trận "khủng" mang tên Vigilant Ace trong bối cảnh căng thẳng bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh Bắc Kinh cảm thấy “tiếc” cho các bên liên quan “khi bỏ qua cơ hội” Triều Tiên tỏ ra bình tĩnh trong hơn 2 tháng qua.

Trước cuộc tập trận Vigilant Ace, hôm 29/11, Triều Tiên đã cho phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwangsong-15. Bình Nhưỡng tuyên bố Hwangsong-15 có thể tấn công mọi mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ.

Trong số hơn 230 máy bay quân sự tham gia cuộc tập trận "khủng" của quân đội Mỹ – Hàn có sự góp mặt của 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor.

Theo phát ngôn viên không quân Mỹ tại Hàn Quốc, các chiến đấu cơ tối tân F-35 cũng tham gia cuộc tập trận trên với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Trong khi đó, tổng số quân nhân Mỹ tham gia tập trận là 12.000 người bao gồm cả lực lượng thủy quân lục chiến và hải quân cùng với số lượng lớn binh sĩ Hàn Quốc. Các máy bay quân sự tham gia diễn tập xuất phát từ 8 căn cứ của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, khả năng các máy bay ném bom B-1B Lancer cũng sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài 5 ngày từ 4 – 8/12. Tuy nhiên, phát ngôn viên không quân Mỹ chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên. 

Một số hình ảnh về dàn máy bay quân sự Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trận "khủng" Vigilant Ace:

Cuộc tập trận không quân quy mô lớn của quân đội Mỹ - Hàn diễn ra sau sự kiện Triều Tiên phóng thử ICBM Hwangsong-15.
Các chiến đấu cơ của Mỹ tham gia cuộc tập trận Vigilant Ace. 
Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor hạ cánh xuống căn cứ không quân Gwangju của Hàn Quốc. 
Cuộc tập trận được tiến hành với nhiều kịch bản bao gồm mô phỏng tấn công chính xác các mục tiêu hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. 
Máy bay tình báo U-2 của Mỹ có mặt tại căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. 
Máy bay chiến đấu F-15C của Không quân Mỹ lên đường từ căn cứ Gwangju. 

Hơn 230 máy bay quân sự của quân đội Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trận Vigilant Ace.
Tiêm kích F15-K, không quân Hàn Quốc. 
Mỹ điều 6 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 Raptor tham gia tập trận. Đây là lần đầu tiên 6 máy bay cùng xuất kích trong cuộc tập trận chung.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet