Ảnh đẹp: Hổ, báo, sói... nô đùa trên tuyết trắng

Tuệ Minh (lược dịch)

Những loại thú lớn thuộc họ mèo như hổ Amur và báo tuyết thích nghi tốt với thời tiết lạnh. Trong khi các loài lông vũ như vịt, ngỗng hay thiên nga khoác lên mình bộ lông rậm rạp nhất suốt những tháng mùa đông.

Trong một chuyến dã ngoại kết hợp thu thập tư liệu, nữ nhiếp ảnh gia Maher đã chụp những bức hình động vật ở 5 khu vực bảo tồn động vật hoang dã ở New York.

Julie Larsen Maher là một nhiếp ảnh gia thành viên của Hiệp hội Bảo tồn Cuộc sống hoang dã (WCS). Cô là nữ nhiếp ảnh gia đầu tiên của hiệp hội này, kể từ khi thành lập vào năm 1895. Dan Rosen là thư ký tòa soạn của WCS, phụ trách chương trình số hóa.

Cô đã có chuyến khám phá 5 khu vực bảo tồn động vật hoang dã ở New York, gồm: Vườn thú Bronx, Công viên Trung tâm, Khu thủy sinh dưới nước, Vườn thú Prospect và Nữ hoàng.

Cuộc sống hoang dã vào mùa đông mang lại những khung cảnh đẹp nhất. Đó là khi nhiệt độ hạ thấp, tuyết bắt đầu rơi.

Những loại thú lớn thuộc họ mèo như hổ Amur và báo tuyết thích nghi tốt với thời tiết lạnh. Chúng là những chuyên gia sinh tồn trong mùa đông, với lớp da có thể trở nên dày hơn, lông rậm rạp hơn theo mùa. Những bàn chân được bao phủ một lớp tưa giúp chúng đi lại chắc chắn trên tuyết.

Cú tuyết và gà lôi Reeve là những loài thích nghi tốt với cả thời tiết nóng và lạnh. Bộ lông vũ dày giúp cách ly cơ thể chúng với sự khắc nghiệt của điều kiện môi trường.

Các loài lông vũ như vịt, ngỗng hay thiên nga khoác lên mình bộ lông rậm rạp nhất suốt những tháng mùa đông. Các loài chim khác hãnh diện với bộ lông trắng hòa mình với màu của thiên nhiên mùa đông, có vai trò như tấm vải ngụy trang.

Gấu và chó sói đồng cỏ chơi đùa trên những bông tuyết tinh khiết.

Mục đích hoạt động của WCS là thiết lập những không gian rộng lớn nhất trong thế giới hoang dã, tập trung vào 15 khu vực được ưu tiên, chiếm tới 50% loài thuộc danh sách đa dạng sinh học trên thế giới.

Nhiều loài hiện diện ở nhiều nơi trên trái đất được đưa về công viên hoang dã của WCS, ở New York, nơi chúng sẽ sống quanh năm, kể cả mùa đông.

Có điều gì đó vi diệu ở báo tuyết. Nhà bảo tồn môi trường lừng danh của WCS – George Schaller có viết trong tác phẩm của mình – cuốn “Những hòn đá câm lặng – khi ông này mô tả cuộc chạm trán đáng nhớ trên một ngọn đồi ở Pakistan hồi thập niên 1970. Trong chuyến điền dã, ông ta đột ngột phát hiện một con mèo lớn cách chỗ mình khoảng 150 feet. “Tuyết phủ lên khắp đầu và vai của con vật. Nó dường như bất động, im lặng và tưởng như không để ý đến mọi thứ xung quanh. Những gợn mây cuộn quanh thân thể con báo, khiến nó trông như một bóng ma, vừa hư, vừa thực”.

Dưới đây là chùm ảnh những động vật hoang dã vui đùa trong tuyết:

Báo tuyết
Một chú cú trắng muốt đắm chìm trong tuyết.
Hai chú gấu xám chơi đùa trong thảm tuyết trắng.
Một chú sếu nhìn "xa xăm".
Hổ Amur
Những chú khỉ ngâm mình trong làn nước.
Sư tử châu Phi.
Chó sói đồng cỏ Bắc Mỹ.
Gấu trúc đỏ.
Gà lôi đỏ với chiếc đuôi tuyệt đẹp.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Live Science, một tờ tin tức khoa học trực tuyến ra đời năm 2004. Live Science chuyên tin tức về đột phá khoa học, các dự án nghiên cứu và sự kiện kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet