Ảnh: Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồng Pha

Sáng nay (20/1), trước giờ khai mạc phiên trù bị Đại hội lần thứ 12 của Đảng, đoàn đại biểu tham dự Đại hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tham gia đoàn đại biểu có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch UB TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và các đại biểu tham dự Đại hội.

Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với người sáng lập và rèn luyện Đảng, cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân đội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sau lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, bày tỏ tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí trưởng đoàn các đoàn đại biểu đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trên đường Bắc Sơn.
Sau đó, các đại biểu dự họp phiên trù bị của Đại hội tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) để bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua quy chế làm việc, quy chế bầu cử tại Đại hội.

Đại hội sẽ chính thức khai mạc ngày mai 21/1 và kéo dài đến 28/1. Đây là Đại hội thường kỳ, 5 năm tổ chức một lần.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet