Ảnh độc: Xe đạp tuần tra của cảnh sát phường ở Hà Nội

UBND TP. Hà Nội vừa thống nhất với đề xuất của Công an thành phố Hà Nội về việc thí điểm mô hình cảnh sát trật tự cấp phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố.

Theo đề xuất của Công an Hà Nội, để tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2015 và "Năm trật tự và văn minh đô thị", từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an thủ đô chính quy, thân thiện gần gũi với nhân dân, Công an thành phố phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất loại xe đạp dành riêng cho lực lượng cảnh sát trật tự công an cấp phường.

Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát, kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị.

Hình ảnh trên mạng rò rỉ cách đây ít lâu rất có thể chính là hình ảnh chiếc xe đạp tuần tra của lực lượng trật tự phường Hà Nội này. Hình ảnh cho thấy, xe đạp dành cho cảnh sát trật tự phường dựa trên nguyên mẫu của xe đạp thông thường, nhưng được sơn màu xanh lá khá thân thiện, và thêm túi đựng đồ, tem cảnh sát trật tự kèm logo, túi đựng "dùi cui" và túi đựng chai nước.

Với việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, Cảnh sát trật tự Công an cấp phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ, ngách, đường, phố nhỏ để vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.

Dự kiến, trong thời gian tới công an Hà Nội áp dụng triển khai thí điểm trên địa bàn 12 phường tại 12 quận nội thành.

Ảnh: Facebook 141

Theo Autopro.com.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet