Anh em bầu Thụy khó tìm đối tác bán Navibank Sài Gòn

Hải Phòng và Đồng Tháp đã quyết định không mua suất V-League, làm lại từ đầu từ hạng nhất, trong khi lãnh đạo Hà Tĩnh cũng không mặn mà, khiến anh em bầu Thụy đang gặp khó trong việc bán Navibank Sài Gòn.
Anh em bầu Thụy khó tìm đối tác bán Navibank Sài Gòn - ảnh 1
Bầu Thụy đang gặp khó trong việc bán lại Navibank Sài Gòn

Trong lúc bầu Thọ muốn rút chân khỏi bóng đá, anh em nhà bầu Thụy đã nhanh chân mua lại CLB Navibank Sài Gòn với cái giá rất “mềm”: 21 tỷ đồng. Theo tính toán của ông chủ tập đoàn Xuân Thành, các cầu thủ tốt nhất của Navibank Sài Gòn sẽ được chuyển sang khoác áo Sài Gòn Xuân Thành, còn suất đá V-League cùng những cầu thủ khác của đội bóng này sẽ được đem bán. Ở thời điểm anh em nhà bầu Thụy đứng ra mua Navibank Sài Gòn, có tới 2 đội bóng đang “máu” mua suất đá V-League là Hải Phòng và Đồng Tháp.

Tuy nhiên, chỉ trong chớp mắt mọi chuyện đã thay đổi, con tính của anh em nhà bầu Thụy đã không còn chuẩn. Phía Đồng Tháp đột ngột bỏ ý định mua suất đá V-League của Navibank Sài Gòn. “Trước đây chúng tôi có liên lạc với cò Đại để bàn về chuyện mua suất đá V-League của Navibank Sài Gòn nhưng giờ thì thôi rồi. Nói thực, chuyện xung quanh Navibank Sài Gòn rắc rối quá, ai thực sự là chủ đội bóng này cũng còn khó nói, thế nên chúng tôi quyết định không mua nữa”, GĐĐH TĐCS Đồng Tháp cho hay. Hiện tại đội bóng xứ bưng biền đang chờ ngày 3/11 để biết rõ tương lai của mình. Nếu tới thời điểm đó suất dự V-League không đủ, TĐCS Đồng Tháp được đôn lên thì họ sẵn sàng “chiến”, nếu không, đội bóng này chấp nhận cảnh làm lại từ giải hạng nhất.

Tương tự TĐCS Đồng Tháp, V-Hải Phòng cũng đã đột ngột bỏ ý định mua suất đá V-League. “Sau buổi làm việc cuối tuần qua, kế hoạch mua suất đá V-League 2013 đã được loại bỏ, V-Hải Phòng sẽ bắt đầu làm lại từ giải hạng nhất. Tuy phải chơi ở giải hạng nhất nhưng nếu làm tốt thì tôi tin chắc đội bóng vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ”, chủ tịch CLB Trần Duy Sơn cho hay.

Anh em bầu Thụy khó tìm đối tác bán Navibank Sài Gòn - ảnh 2
CLB Navibank Sài Gòn đang đứng trước nguy cơ bị giải thể

Hai đối tác bỏ cuộc chơi, chuyện bán suất đá V-League của Navibank Sài Gòn bỗng trở nên khó khăn hơn. Tệ hơn, bầu Thụy tính nhượng đội bóng này cho Hà Tĩnh để đền đáp ơn tình (trước đây bầu Thụy bắt đầu làm bóng đá từ Hà Tĩnh nhưng sau bỏ vào TP.HCM), tuy nhiên, tỉnh này cũng không mặn mà.

“Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của bầu Thụy nhưng việc chuyển giao đến thời điểm này chưa có gì là chắc chắn, lãnh đạo tỉnh vẫn chưa quyết. Hà Tĩnh là tỉnh nghèo, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chuyện có một đội bóng tham dự V-League cần phải được tính toán kỹ”, ông Võ Hồng Hải, giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cho hay.

Trước tình cảnh hiện tại, Navibank Sài Gòn đang đứng trước nguy cơ sẽ bị giải thể.

Quỳnh Cao

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet