Anh em bầu Thụy không thể cùng so tài tại V-League

Quỳnh Cao

“Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thì hai đội bóng của hai anh em không thể cùng đá tại một hạng”, Tổng thư lý VFF Ngô Lê Bằng cho hay.

- Trong đợt phái đoàn AFC sang Việt Nam vừa qua, VFF có tranh thủ cơ hội hỏi ý kiến họ về sách lược giải quyết dứt điểm chuyện một ông bầu hai đội bóng không thưa ông?

- Chúng tôi không đề cập gì tới chuyện đó cả. Phái đoàn AFC sang Việt Nam lần này không phải với mục đích giúp Việt Nam giải quyết chuyện một ông bầu hai đội bóng mà là để khảo sát các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Nhưng VFF từng nói đã nhờ AFC hỗ trợ việc giải quyết chuyện một ông bầu hai đội bóng và khẳng định trong đợt sang này chuyên gia của AFC sẽ mách nước cho VFF?

- VFF và AFC đã trao đổi hướng giải quyết chuyện một ông bầu hai đội bóng rất nhiều qua đường văn bản, như vậy mọi chuyện cũng khá ổn.

- Bầu Thụy sở hữu Sài Gòn Xuân Thành, trong khi đó mới đây em trai ông ấy mua lại Navibank Sài Gòn, theo ông liệu đây có phải là một biến tướng mới của hình thức một ông bầu hai đội bóng?

- Có thể nói như vậy.

Anh em bầu Thụy không thể cùng so tài tại V-League
Hai đội bóng của anh em bầu Thụy không thể cùng có mặt tại V-League 2013

- Theo ông có phải vì cay cú VFF không giải quyết dứt điểm chuyện bầu Hiển có hai đội bóng mà bầu Thụy cũng mua thêm một đội để tránh cảnh "một đánh hai" như mùa giải vừa qua?

- Không thể nói như thế được, chuyện một ông bầu nào đó đổ tiền ra mua đội bóng là bình thường. Vụ Công ty Xuân Thủy mua lại Navibank Sài Gòn hoàn toàn không sai luật.

- Vậy là Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn có thể được cùng thi đấu tại V-League 2013?

- Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thì hai đội bóng của hai anh em không được cùng thi đấu ở một hạng. Như vậy nghĩa là Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn sẽ không được cùng đá tại V-League 2013 nếu hai đội bóng này là của hai anh em bầu Thụy.

- Vậy VFF đã thông báo điều này cho Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành chưa thưa ông?

- Chúng tôi chưa thông báo gì cả. Chỉ khi nào các đội bóng đăng ký tham dự mùa giải 2013 thì VFF mới tiến hành xem xét tư cách và quyết định có được tham dự hay không. Nếu bây giờ mà VFF phản ứng với chuyện anh em bầu Thụy sở hữu hai đội bóng cùng có suất đá V-League thì là quá sớm. Nếu trong thời gian tới một trong hai anh em họ chuyển giao đội bóng của mình cho người khác, hoặc không tham gia V-League mà đá ở giải VĐQG của nước nào đó thì sao.

Anh em bầu Thụy không thể cùng so tài tại V-League
VFF quyết dẹp chuyện một ông bầu có hai đội bóng cùng đá ở một hạng

- Thế chuyện hiện tại bầu Hiển đang có hai đội bóng là CLB Hà Nội và Hà Nội T&T cũng đá V-League thì sao?

- Trường hợp này cũng tương tự chuyện Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành hiện taiuj. CLB Hà Nội giành quyền lên hạng là đúng luật. Chỉ khi nào họ đăng ký tham dự V-League 2013 thì chúng tôi mới có thể không cho họ tham gia vì là "anh em" của Hà Nội T&T. Nói chung người hâm mộ có thể yên tâm, năm nay VFF nhất quyết sẽ không để tình trạng một ông bầu có hai đội bóng cùng đá ở V-League xảy ra.

- Xin cảm ơn ông!

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet