Anh em ca sĩ Quang Hà tố "bạn" lừa gần 4 tỷ đồng tiền bán nhà

Nguyễn Tuấn

Anh em ca sĩ Quang Hà đã nộp đơn trình báo về việc bị lừa mất “sổ hồng” căn nhà lên Công an phường 14 (Q. Gò Vấp) và Công an phường 5, Q.3, TP.HCM.
Công an phường 14, quận Gò Vấp đến nhà Quang Hà - Quang Cường ghi nhận sự việc

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP.HCM xác nhận, công an phường 14 (Q. Gò Vấp) đã tiếp nhận thông tin trình báo vụ việc của anh em ca sĩ Quang Hà và đang củng cố hồ sơ xác minh làm rõ.

Trong đơn trình báo, ông Nguyễn Phi Cường (tức Quang Cường, là anh trai cũng chính là quản lý của ca sĩ Quang Hà) là người đứng đơn. Ông Quang Cường là người đứng tên căn hộ ở lô B chung cư 43D, đường Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận.

2  người bị Quang Cường tố cáo có hành vi lừa đảo trong việc mua bán căn hộ là Trần Thanh H.và Trần Quốc  V., cùng quê quán Nam Định.

Theo đó,  anh Quang Cường quen biết với 2 người nói trên tại Hà Nội. Anh H. có biết anh em nam ca sĩ đang có nhu cầu bán căn hộ tại lô B chung cư 43D, đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận nên H. liên tục nhắn tin gọi điện cho ông nhiều lần để hỏi mua căn nhà.

Ngày 16/5/2016, H. và V. đã tới nhà anh Cường thương lượng giá cả căn nhà với ca sĩ Quang Hà.

Qua thương lượng, anh em ca sĩ Quang Hà đồng ý bán căn hộ với giá 3,9 tỷ đồng. Anh H. cho hay, khi công chứng xong giấy tờ mua bán nhà thì sẽ trả tiền cho anh em ca sĩ Quang Hà.

Tối ngày 17/5, H. có mang 1 va ly đến nhà mới của anh tại đường Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, nói là bên trong chứa 200 ngàn USD, chờ khi làm các thủ tục xong sẽ giao đủ bằng tiền mặt.

Sáng 18/5, Quang Cường đi cùng H đến phòng công chứng đóng trên địa bàn P.5, Q.3.

Khi công chứng, hoàn tất thủ tục, H giao toàn bộ giấy tờ cho V giữ. Sau đó  H kéo Quang Cường đi giải quyết công việc riêng của H. Tại 1 địa điểm Q.7, H kêu anh Quang Cường chờ để đi mua nước nhưng một đi không trở lại.

Biết mình bị lừa, Quang Cường quay về phòng công chứng nói trên trình báo. Trong chiều cùng ngày, anh em của ca sĩ Quang Hà đến công an P.14, Q.Gò Vấp trình bào vụ việc.

Tiếp nhận sự việc, công an phường đã về nhà anh em ca sĩ Quang Hà kiểm tra vali (mà đối tượng H. bảo chứa 200 ngàn USD) kiểm tra nhưng không có tiền.

Hiện căn hộ liên quan đến vụ việc, anh em Quang Hà đã khóa lại, đồng thời báo bảo vệ chung cư để trông coi.

Ca sĩ Quang Hà cho hay: Do tin tưởng nên tôi bị họ lợi dụng để sang tên căn hộ. Họ thực hiện quá tinh vi. Theo nam ca sĩ Quang Hà, anh đang lo ngại là các đối tượng trên sẽ dùng giấy tờ căn nhà để cầm cố cho băng nhóm hoặc sử dụng giấy tờ căn nhà để làm việc xấu.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet