Anh em ông Đoàn Văn Vươn được ra tù ngày 31/8

Tiến Dũng

Người thân gia đình ông Vươn và Quý vừa thông báo, ông Vươn, ông Quý được đặc xá tha tù vào sáng ngày 31/8. Bà Hiền và bà Thương đều mong muốn sẽ được đến tận trại giam đón chồng và mời hàng xóm chung vui.

Gia đình ông Vươn, ông Quý đang rất vui mừng được chào đón 2 người này về mái nhà chung năm xưa. Gia đình ông Vươn, ông Quý cũng bày tỏa lòng cảm ơn sâu sắc tới Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện đặc xá tha tù trước thời hạn với 2 anh em ông Vươn.

Thông tin về đợt đặc xá.

Bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết: “Gia đình chúng tôi mong đợi từng ngày nhận quyết định đặc xá của anh Vươn và anh Quý. Gia đình chúng tôi đang rất hồi hộp đợi tin từ các phương tiện truyền thông và từ chính quyền địa phương suốt mấy hôm nay. Đến này hôm nay (29/8 – PV) đã trở thành hiện thực, nên toàn thể gia đình chúng tôi rất vui mừng”.

“Thời gian hai anh không có nhà, chúng tôi phải thay các anh gánh vác mọi việc, vì thế cũng trưởng thành hơn về kinh nghiệm sống và bao quản công việc. Đợt này chúng tôi có thể hỗ trợ được cho các anh trong công việc làm ăn.  Nguyện vọng của gia đình là được sống và làm việc yên ổn trên mảnh đất quê hương. Con cái chúng tôi cùng chúng tôi sẽ làm kinh tế thật tốt. Cũng chỉ mong mọi việc được như vậy”, bà Hiền vui vẻ nói.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) nói trong xúc động: “Anh Vươn và chú Quý về sẽ đỡ đần cho chị em chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi sẽ về với đúng chức năng, nhiệm vụ của người phụ nữ là chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái”.

Bà Hiền và bà Thương đều mong muốn sẽ được đến tận trại giam Hoàng Tiến để đón chồng và sẽ mời hàng xóm qua chung vui với gia đình trong ngày đoàn viên tới đây.

Ông Vươn và ông Quý chờ ngày đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, trả lời báo chí thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng – Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp (Tổng cục VIII) Bộ công an xác nhận thông tin trên. Ông Đoàn Văn Vươn có tên trong danh sách đề nghị được đặc xá trong dịp quốc khánh 2/9 này”.

Người đứng đầu Tổng cục chuyên quản lý về trại giam trên cả nước còn cho biết thêm: “trong quá trình thụ án, ông Vươn có quá trình phấn đấu rất tốt và đến nay hội tụ đủ điều kiện để xét đặc xá”

Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo – Cục trưởng cục C68 thuộc Tổng cục VIII, Bộ công an cũng xác nhận về thông tin bị án Đoàn Văn Vươn nằm trong danh sách xét duyệt đặc xá năm nay.

Ông Vươn cùng một số thành viên trong gia đình đã có hành vi nổ súng, chống trả lại đoàn cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm sau đó, ông Vươn bị tuyên án 5 năm tù tội “giết người”. Người nhà của ông Vươn cũng bị xét xử, mức án cao nhất là 5 năm tù; thấp nhất là án tù treo, cho các tội danh “giết người” và “chống người thi hành công vụ”.

Ông Vươn được xác định đã thụ án tù từ ngày 10/1/2012. Đến nay, bị án này đã chấp hành hơn 3 năm 7 tháng trong tổng số 5 năm tù mà tòa phán quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet