Ảnh: Hai chiến hạm Hoa Kỳ rời Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Sáng 10/4, hai chiến hạm USS Fitzgerald và USS Fort Worth của Hải quân Hoa Kỳ đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 5 ngày đến Đà Nẵng và có các hoạt động giao lưu, huấn luyện với Hải quân Nhân dân Việt Nam

Lúc 8h30 sáng 10/4 tại cảng Tiên Sa diễn ra lễ tiễn tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald (DDG-62) và tàu tác chiến ven biển USS Fort Worth (LCS-3) của Hải quân Hoa Kỳ sau 5 ngày (từ ngày 6 – 10/4) đến thăm Đà Nẵng và có các hoạt động giao lưu, huấn luyện với Hải quân Nhân dân Việt Nam trong khuôn khổ chương trình giao lưu thường niên lần thứ 6 (NEA) giữa hải quân hai nước.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lê Thị Thu Hạnh tặng hoa cho Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng trước lúc tạm biệt (Ảnh: HC)

Đến dự lễ tiễn có đại diện lãnh đạo Vùng 3 Hải quân, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng TP… cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius. 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lê Thị Thu Hạnh đã tặng hoa và có những lời chúc tốt đẹp đối với Đại tá Lê Bá Hùng, Phó Tư lệnh Biên đội tàu khu trục số 7 thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON) của Hải quân Hoa Kỳ cùng thủy thủ đoàn hai tàu USS Fitzgerald và USS Fort Worth.

Đáp lời, Đại tá Lê Bá Hùng bày tỏ sự cám ơn chân thành đến UBND TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Vùng 3 Hải quân, lực lượng cứu hộ bãi biển của Đà Nẵng đã hỗ trợ hai tàu USS Fitzgerald và USS Fort Worth có chuyến thăm cùng các hoạt động giao lưu hết sức thành công với Hải quân Nhân dân Việt Nam. Đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ sớm trở lại Đà Nẵng tiếp tục các hoạt động hợp tác với Hải quân Nhân dân Việt Nam. 

Đại tá Lê Bá Hùng cho biết, sau khi hai tàu USS Fitzgerald và USS Fort Worth rời cầu cảng Tiên Sa ra biển thì giữa lực lượng của Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ có cuộc huấn luyện chung trên biển về Bộ Quy tắc ứng xử cho các vụ đụng độ ngoài ý muốn trên biển (CUES).

Dưới đây là một số hình ảnh hai tàu USS Fitzgerald và USS Fort Worth rời Đà Nẵng sáng 10/4:

Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng chào từ biệt đại diện lãnh đạo Vùng 3 Hải quân
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius chúc mừng Đại tá Lê Bá Hùng đã chỉ huy hai tàu USS Fitzgerald và USS Fort Worth của Hải quân Hoa Kỳ thực hiện thành công chuyến thăm Đà Nẵng và các hoạt động giao lưu, huấn luyện với Hải quân Nhân dân Việt Nam
Chụp ảnh lưu niệm trước lúc tạm biệt
Các sĩ quan Hải quân Nhân dân Việt Nam lên tàu USS Fort Worth... 
chuẩn bị huấn luyện chung trên biển với Hải quân Hoa Kỳ về Bộ Quy tắc ứng xử cho các vụ đụng độ ngoài ý muốn trên biển (CUES)
Lều bạt trên tàu bắt đầu được tháo dỡ
Mỏ neo được kéo lên khỏi mặt nước
Dây néo tàu vào cầu cảng Tiên Sa được gỡ ra...
cho các thủy thủ trên tàu nhanh chóng thu hồi
Thủy thủ đoàn tập trung bên mạn tàu để chào tạm biệt Đà Nẵng
Trong đó có các sĩ quan Hải quân Nhân dân Việt Nam đang sẵn sàng cho cuộc huấn luyện chung trên biển
Tàu USS Fitzgerald bắt đầu rời cầu cảng Tiên Sa
Các thủy thủ trên tàu tranh thủ ghi lại những hình ảnh cuối cùng trước khi rời bến
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng chỉ huy...
các tàu hộ tống tàu USS Fitzgerald quay mũi ra biển

Các nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam lưu luyến tiễn tàu USS Fitzgerald...
hướng ra biển
Sau tàu USS Fitzgerald, đến lượt tàu USS Fort Worth rời cầu cảng Tiên Sa
quay mũi ra biển
và bắt đầu tăng tốc!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet