Ảnh: Hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc ở Hà Nội

Hoàng Nam

Trong lễ hội hoa Xuân Ecopark khai mạc ngày hôm qua (mùng 3 Tết âm lịch), nhiều không gian cổ như: chợ quê, giếng làng, nhà tranh… đã được phục dựng lại và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người tham dự.
Sáng qua (mùng 3 Tết âm lịch), đường hoa Xuân lớn nhất miền Bắc đã được khai mạc tại khu đô thị Ecopark.
Lễ hội hoa Xuân có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng, trưng bày rất nhiều loại hoa tươi, từ những loại hoa quen thuộc đến những loại hoa quý đến từ miền núi Tây Bắc, cao nguyên Đà Lạt hay xa hơn như từ miền Nam.
Toàn bộ lễ hội được trải rộng khắp khu đô thị, từ Phố Trúc, tới Vườn Tùng, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Xuân. 
Mỗi khu vực đều mang những nét đặc sắc, độc đáo riêng có, đưa du khách lạc bước vào không gian nghệ thuật sắp đặt đầy quyến rũ. 
Điểm nhấn của Lễ hội hoa Xuân chính là những tiểu cảnh tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt giữa lòng đô thị.
Bên cạnh những con đường hoa được trang trí đầy ấn tượng lại đan xen những góc tái hiện văn hóa dân tộc xưa, có ao sen với vó câu, dòng kênh với cầu khỉ chênh vênh, đường làng quê với xe kéo và quán cóc bên đường.
Nhiều không gian cổ của người Việt được phục dựng đã đem lại cho du khách cảm giác thích thú mà ấm áp, mới lạ mà thân quen, gần gũi.
Tham dự lễ hội, mọi người sẽ được trở về với những hỉnh ảnh thân thuộc của tuổi thơ nô đùa bên giếng nước, chơi trốn tìm nơi gốc tre, ụ rơm vẫn còn ngai ngái mùi bùn đất; gợi nhớ về kí ức trong trẻo tưởng chừng không thể tìm thấy giữa phố phường.
Không chỉ có những con đường hoa đầy sắc thắm, mà Lễ hội hoa Xuân còn tái hiện không gian lễ hội truyền thống với những trò chơi dân gian như đánh đu, bịt mắt đập niêu, ném còn, viết thư phát, nghe hát quan họ giao duyên, múa lân...
Những thiếu nữ thướt tha tà áo dài bên một không gian đồng quê của miền Bắc.
Lễ hội hoa Xuân Ecopark sẽ mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan từ mùng 3 tới hết ngày mùng 7 Tết (âm lịch).
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet