Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, hôm nay TP.HCM sẽ mưa lớn

Nguyễn Cường

Trong sáng nay vùng ven biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Tới buổi trưa trên đất liền các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận sẽ có gió giật cấp 6 – 7.
Dự báo hướng đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ 

Theo đó tin từ Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết vào hồi 22h ngày 4/11 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,0 độ Vĩ Bắc – 109,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển Bình Thuận – Bến Tre 200km về hướng Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp đạt cấp 6, giật cấp 7 – 8.

Dự báo trong 12h tới áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10 – 15km. Đến 10h ngày 5/11 vị trí tâm áp thấp ở vào khoảng 10,8 độ Vĩ Bắc – 108,2 độ Kinh Đông, thuộc bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong thời gian từ 12 đến 24h tiếp theo áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10 – 15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp, sức gió cũng sẽ giảm xuống dưới cấp 6.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ nay đến sáng ngày 6/11 ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Đặc biệt khu vực các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Long An… đều có mưa lớn, có nơi lên tới trên 100mm.

Ghi nhận thực tế tại TP.HCM trong ngày 4/11 cho thấy nơi này gần như không có nắng trong suốt ngày, đặc biệt vào buổi sáng đã có mưa nhỏ, không khí hơi se lạnh. Tới buổi tối nhiều khu vực bắt đầu xuất hiện mưa to hơn và kéo dài cho đến khoảng 22h thì kết thúc. Dự báo ngày mai nhiệt độ tại TP.HCM sẽ dao động trong khoảng từ 24 – 29 độ C.

Trước đó, chuẩn bị cho tình huống áp thấp nhiệt đới đổ bộ, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi UBND các quận, huyện và sở, ngành để chuẩn bị phương tiện, vật tư, con người… để sẵn sàng thực hiện các kế hoạch phòng chống, đảm bảo an toàn cho người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet