Anh: MI-6 sẽ tuyển dụng 1.900 tình báo mới

Đức Dũng (Lược dịch)

Cơ quan Tình báo Đối ngoại Anh (MI-6) dự định đến cuối thập kỷ này sẽ tăng cường biên chế của mình thêm gần 1.000 điệp viên nữa để phục vụ cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.

Thông tin trên do tạp chí Times của Anh đưa ra vào ngày 22/9 vừa qua.

Cơ quan Tình báo Đối ngoại Anh (MI-6)

Theo Times, việc MI-6 tăng cường tuyển dụng điệp viên là hoạt động nằm trong khuôn khổ của kế hoạch được Chính phủ Anh công bố trong năm 2015 về việc sẽ gia tăng biên chế thêm 15%, tương đương 1900 điệp viên, cho các cơ quan mật vụ của nước này là MI-5, MI-6 và Cơ quan Liên lạc Chính phủ trực thuộc Bộ Ngoại giao Anh.

Như vậy, theo Times, số lượng điệp viên của cơ quan tình báo MI-6 đến năm 2020 sẽ tăng từ 2,5 nghìn người lên thành 3,5 nghìn người.

Times cũng khẳng định rằng đây là hoạt động cần thiết để có thể giải quyết được khối lượng lớn các cơ sở dữ liệu kỹ thuật số được MI-6 sử dụng để xác định và vô hiệu hóa các mối đe dọa.

Theo tính toán, các chuyên gia phân tích sẽ chịu trách nhiệm thiết lập “hệ thống vân tay số” mà người sử dụng internet, điện thoại thông minh và máy tính bảng để lại.

Theo Giám đốc MI-6 Alex Yanger, thế giới số “hiện đang là mối đe dọa vì những người sử dụng công nghệ có thể tận dụng các khả năng của công nghệ để nhận được những thông tin rõ ràng về hoạt động của chúng ta. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải thay đổi hoàn toàn cách thức mà chúng ta đang làm việc”.

Trước đó, Chính phủ Anh cũng thông báo rằng đến năm 2020, Anh sẽ bổ sung thêm khoảng 2 tỷ bảng cho các hoạt động của các đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố.

Theo Thủ tướng Anh vào thời điểm đó là David Cameron, số tiền này sẽ được sử dụng vào các hoạt động chung của các lực lượng trên, trong đó có hoạt động bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng và gia tăng biên chế cho các cơ quan này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tạp chí Time. TIME là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho những sự kiện). Một trong những sự kiện nổi bật hàng năm là cuộc bầu chọn Nhân vật của năm (Person of the Year, trước năm 1999 là Man of the Year) trong một ấn bản đặc biệt, là những nhân vật được xem là có ảnh hưởng nhất trong mảng tin tức của năm vừa qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet