Ánh nến lung linh khắp nhà đại tướng Võ Nguyên Giáp trong đêm 27/7

Huy Phạm

Tối 27/7, nhiều người dân Hà Nội đã đến thắp nến, dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Căn nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) đã được thắp sáng lên với hàng trăm ánh nến lung linh.
Tối ngày 27/7 tại khuôn viên 30 Hoàng Diệu, hàng trăm bạn trẻ đoàn viên thanh niên, người dân Hà Nội đã cùng đến thắp nến dâng hương.
Không chỉ có người lớn, nhiều em nhỏ cũng được cha mẹ đưa đến thắp nến, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng, đây cũng là dịp để các em được học về lòng yêu nước và tự hào dân tộc.
Những ngọn nến được xếp thành hình ảnh bản đồ Việt Nam và các quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, lá cờ sao vàng  tổ quốc tung bay phấp phới và cờ đỏ búa liềm.
Hàng trăm ngọn nến lung linh của những đoàn viên, thanh niên Hà Nội như thông điệp tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cho tự do của tổ quốc.
Những ánh nến lung linh khắp khuôn viên ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.

Bạn Nguyễn Mỹ Linh – sinh viên Khoa Luật, ĐH Quốc Gia HN, chia sẻ: Hôm nay là một ngày đặc biệt, tôi rất vinh dự và tự hào được sống và học tập trong hoà bình, được thừa hưởng thành quả cách mạng, tôi rất xúc động được vào thắp những nén nhang thơm dâng lên Đại tướng Võ Nguyên giáp kính mến, đặc biệt thắp lên những ngọn nến lung linh của thế hệ trẻ tới Bác Hồ kính yêu, Đại tướng, và các anh hùng liệt sỹ, mỗi ngọn nến là những tình cảm chan chứa và đầy xúc cảm của lòng biết ơn vô hạn của chúng tôi đối với thế hệ tiền bối cách mạng đi trước.  

Anh Nguyễn Phúc Đại, Chủ nhiệm CLB Liên kết trẻ cho biết: "đây là một trong những hoạt động thường xuyên mà CLB tổ chức; năm nay kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ chúng tôi tổ chức chuỗi các hoạt động tại các tỉnh thành. Tại Hà Nội tổ chức chương trình "Linh thiêng ngọn nến tri ân" tại số 30 Hoàng Diệu Hà Nội, thông qua hoạt động chúng tôi muốn truyền tải thông điệp tới cộng đồng xã hội rằng thế hệ trẻ mãi mãi đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ cách mạng đã hy sinh máu xương vì độc lập tự do của dân tộc".
Các đoạn viên thanh niên ngồi quây quần để cùng nghe những câu chuyện, những trang sử vàng trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc.
Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc.
Đông đảo người dân Thủ đô trong đó đa phần là những đoàn viên thanh niên đang cùng nhau dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Được biết, trong buổi tối ngày 27/7, gia đình Đại tướng mở cửa khoảng 30 phút để cho người dân vào dâng hương.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet