Anh: Nga đừng coi thường quyết tâm của NATO

MINH THU (lược dịch)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh Nga không nên coi thường quyết tâm của nước này trong việc hỗ trợ các quốc gia đồng minh NATO chống lại Moscow.

Hôm 17/6, phát biểu khi tới thăm cuộc diễn tập tấn công đổ bộ trên biển Baltic mang tên Baltops với sự tham gia của quân đội tới từ 17 quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon khẳng định cuộc diễn tập này “không phải là một cuộc chơi” đồng thời cảnh báo Nga không nên xem thường quyết tâm của Anh trong việc hỗ trợ các đồng minh NATO. 

Theo Telegraph, phát biểu của ông Fallon được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay trong năm nay, Moscow sẽ mở rộng kho vũ khí hạt nhân thêm 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa.  

Quân đội Anh tham gia cuộc diễn tập ở Estonia. 

Còn hiện tại, lực lượng tàu chiến Hải quân hoàng gia Anh cùng 1,000 quân nhân nước này đang tham dự cuộc tập trận Baltops, cách thành phố Kaliningrad 100 dặm về phía tây. 

“Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để thể hiện lời cam kết quốc phòng tập thể. Đây cũng là cảnh báo với Tổng thống Putin rằng những lời đe dọa của Nga không thể khiến NATO hay Anh thay đổi quan điểm luôn sát cánh bên các đồng minh. Cuộc tập trận với sự tham gia từ nhiều nước cho thấy NATO đã nhận thấy được mối đe dọa nguy hiểm và quyết tâm không để những lời đe dọa bắt nạt”, Bộ trưởng Fallon nói. 

Cũng theo ông Fallon, liên minh NATO “đã sẵn sàng đối phó với bất cứ mối đe dọa nào từ Nga”. 

Cuộc tập trận Baltops là một trong chuỗi hoạt động diễn tập của NATO tại khu vực Đông Âu nhằm chứng minh cam kết bảo vệ các nước Baltic và Ba Lan khỏi mối đe dọa quân sự từ Nga. Cuộc tập trận này có sự tham gia của 49 tàu chiến và 5.600 binh sĩ tới từ 17 quốc gia. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet