Ảnh: Người bắn lên cao trong vụ nổ bom liên hoàn tại Trung Quốc

Tuệ Minh (lược dịch)

Mới đây một đoạn video được đăng lên Weibo đã cho thấy hình ảnh một người mặc áo đen bị sức nổ của quả bom đánh bật lên không trung từ một cửa hàng trong một vụ nổ hôm thứ tư (30/9) tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Sau 17 vụ nổ liên tiếp xảy ra vào chiều qua ở thành phố Liễu Châu khiến 7 người thiệt mạng, sáng nay một vụ nổ khác lại xảy ra tại một nhà dân gần một cơ quan quản lý hành chính ở Liễu Thành khiến 1 người bị thương. Trước đó, cảnh sát Trung Quốc đã bắt được nghi phạm gây ra hàng loạt vụ nổ chấn động này, đó là người đàn ông 33 tuổi mang họ Wei.

Một người dân bị bắn lên không trung sau khi quả bom phát nổ tại cửa hàng. Nguồn: SCMP

Theo kết quả điều tra ban đầu, thiết bị nổ có thể được đặt trong các kiện hàng chuyển phát nhanh. Các vụ nổ do nhiều thiết bị nổ khác nhau gây ra. Nghi phạm có thể đã thuê người khác chuyển phát bom thư.

Cảnh đổ nát sau hàng loạt vụ đánh bom. Nguồn: Weibo

Công an tỉnh Quảng Tây cho biết, nghi phạm Wei rời Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái để sang Thái Lan. Sau đó, tên này trở về Liễu Thành hồi tháng 7 năm nay và đang làm công nhân khai thác đá ở một xí nghiệp thuộc huyện Liễu Thành.

Cảnh sát Trung Quốc mô tả đây là một trường hợp tội phạm và loại trừ hành động khủng bố. Theo tờ Nam Phương đô thị báo, nghi phạm này có thể dùng 2 cách để kích nổ các bom thư. Thứ nhất, tên này gửi bưu kiện có chứa chất nổ tới địa điểm cần đến rồi bám theo nhân viên chuyển phát bưu kiện, sau đó kích nổ bằng thiết bị điều khiển từ xa. Thứ hai là Wei đặt thuốc nổ trong gói bưu kiện với những thiết bị cảm ứng để khi có người mở ra, thuốc nổ bên trong bưu kiện sẽ bị kích hoạt.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành. Tse Tsan-tai và Alfred Cunningham là hai nhà sáng lập công ty TNHH SCMP vào năm 1903. Ấn bản đầu tiên của tờ báo này được phát hành vào ngày 6/11/1903.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet