Anh phụ hồ mất tích bí ẩn gần 6 năm trong sự tuyệt vọng của gia đình

Phương Anh Linh

Đằng đẵng gần 6 năm trời, kể từ ngày anh Nguyễn Minh Thừa rời khỏi nhà đến công trình xây dựng ở địa phương làm việc, đến nay gia đình vẫn không hay biết tung tích anh ở đâu.

Đó là câu chuyện của gia đình bà Nguyễn Thị Gái (57 tuổi), ngụ ở hẻm số 1, đường 22, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trong căn nhà cấp 4 xây gạch đã cũ, bà Nguyễn Thị Gái thuật lại ngày cuối cùng nhìn thấy con trai Nguyễn Minh Thừa (23 tuổi) cách đây gần 6 năm. Đôi mắt ngấn lệ, bà Gái kể, sáng một ngày tháng 4/2010, như thường lệ, bà dậy sớm nấu cơm cho cậu con trai Nguyễn Minh Thừa ăn rồi đi làm. Anh Thừa con bà làm phụ hồ cho một công trình xây dựng ở địa phương theo lời giới thiệu của ông Huỳnh Thanh Trung với tiền công 150 ngàn đồng/ngày.

Gần 6 năm nay bà Gái vẫn không biết con trai đang ở đâu.

Biết gia cảnh anh Thừa khó khăn nên mỗi ngày ông Trung chạy xe đến chở anh đi. Thấy vậy bà Gái cũng yên tâm. “Sáng đó sau khi ăn uống xong, con trai tôi lên xe ông Trung đi làm như mọi ngày. Thế nhưng đó là lần cuối cùng tôi thấy con trai, nó đi từ thời điểm đó đến giờ không thấy tăm hơi đâu”, bà Gái buồn nói.

Không thấy con trai về, bà Gái gặng hỏi thì ông Trung cho biết, ngày hôm đó sau khi làm việc xong ông chở Thừa về. Tuy nhiên, khi đến đường Quốc lộ 22, đoạn gần nhà bà Gái, thì Thừa cho biết có việc phải đi nên xuống xe đi bộ về. Theo ông Trung, ngày làm việc hôm ấy không thấy Thừa có biểu hiện gì lạ.

Vài ngày sau, ông Trung đến nhà đưa cho bà Gái số tiền 400 ngàn đồng. Theo ông Trung đây là số tiền công Thừa làm việc ba ngày trước. Kể tứ đó, gia đình bà Gái không biết tung tích về cậu con trai, dù đã cố gắng hỏi thăm khắp các nơi, kể cả vào các bệnh viện địa phương tìm kiếm vì lo sợ Thừa gặp chuyện bắc trắc giữa đường.

Chân dung anh Nguyễn Minh Thừa. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Theo bà Gái, sau nỗ lực tìm kiếm con trai không có kết quả, hai tháng sau bà đến Công an Xã Tân Thông Hội và Công an Huyện Củ Chi trình báo sự việc. Từ thời điểm đó, công an có hai lần gọi bà đến nhận diện tử thi người chết không rõ lai lịch nhưng đó không phải con trai bà.

Trả lời phóng viên, đại diện Công an Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi xác nhận vừa nhận được đơn trình báo về việc mất tích của anh Nguyễn Minh Thừa từ gia đình bà Gái. Đại tá Nguyễn Văn Thuyền - Trưởng Công an huyện Củ Chi lại cho biết chưa nhận được đơn trình báo cũng như thông tin vể vụ mất tích bí ẩn này.

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Gái rất khó khăn, chồng bà đã mất gần chục năm trước và trước khi “mất tích” Thừa là lao động chính trong nhà. Bà Gái mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc của con trai bà. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet