Anh sẽ “tậu” thêm 20 máy bay không người lái để chống IS

Đào Cảnh

Thủ tướng Cameron cho biết, ông hy vọng sẽ sớm nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Anh cho phép tiến hành các hoạt động đặc biệt ở Syria. “Việc quân đội Nga tham gia không kích IS ở Syria không ảnh hưởng đến hành động của London”, ông Cameron n
Thủ tướng Anh David Cameron

Tờ Lenta dẫn tuyên bố của Thủ tướng Anh David Cameron trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph cho biết, chính phủ nước này sẽ mua 20 máy bay không người lái (UAV) mới nhằm “xoá sổ” cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (IS tại Syria và Iraq).  

Theo Thủ tướng David Cameron, việc gia tăng về số lượng các máy may không người lái cũng sẽ cho phép London có được thông tin tình báo nhằm tấn công chính xác vị trí của các chiến binh IS, cũng như nắm được các kế hoạch tấn công vào nước Anh của chính tổ chức khủng bố này.

"Tại thời điểm này, chúng tôi có mười chiếc máy bay không người lái loại Reaper. Chúng tôi sẽ  mua thêm 20 chiếc máy bay không người lái Protector  nhằm bảo vệ trước hết cho an ninh của chúng tôi", Thủ tướng Anh cho biết.

Ngoài ra, Thủ tướng Cameron cho biết thêm, ông hy vọng sẽ sớm nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Anh cho phép tiến hành các hoạt động đặc biệt ở Syria. “Việc quân đội Nga tham gia không kích IS ở Syria không ảnh hưởng đến hành động của London”, ông Cameron nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/9, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Nga Vladimir Putin để giành chiến thắng trước cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" (IS).

"Đối với tất cả chúng ta, IS rõ ràng là mối đe dọa đối với cả Nga, cũng như châu Âu và các nước khác trên thế giới. Vì vậy, chúng ta phải tìm kiếm khả năng để làm việc với nhau nhằm giải quyết vấn đề này", Thủ tướng Cameron nhấn mạnh.

Đồng thời, Thủ tướng Cameron cho rằng Tổng thống Syria Bashar Assad nên “ra đi”. Theo ông, "cả IS và ông Assad - những kẻ thù của nhân dân Syria".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet