Anh: Số người chết ở vụ nổ đã lên đến 20

Tuệ Minh (lược dịch)

Một vụ nổ lớn đã xảy ra trong buổi hòa nhạc ở thành phố Manchester, phía bắc nước Anh đêm 22/3 (giờ địa phương). Cảnh sát cho biết đã có người thiệt mạng và bị thương song chưa cung cấp con số cụ thể.

Reuters đưa tin, vụ nổ xảy ra tại khu vực tổ chức buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande, người Mỹ. Cảnh sát Manchester cho biết họ đang thu thập các báo cáo về vụ nổ và khẳng định đã có người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Một người tham dự buổi biểu diễn cho biết: “Chúng tôi đang trên đường ra cửa về thì nghe thấy một tiếng nổ rất lớn và tất cả mọi người đều la hét. Đó thực sự là một vụ nổ lớn, có thể cảm nhận rõ ở lồng ngực. Mọi thứ rất hỗn loạn, mọi người đều chạy, la hét và cố gắng thoát khỏi hiện trường”.

Anh: Số người chết ở vụ nổ đã lên đến 20 - ảnh 1
Xe cứu thương được điều tới hiện trường. Nguồn: Twitter

Nhà thi đấu Manchester, nhà thi đấu trong nhà lớn nhất châu Âu, được mở cửa năm 1995 và có thể chứa tới 21.000 người. Đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc và thi đấu thể thao.

Người phát ngôn của ca sĩ Ariana Grande cho biết nữ ca sĩ vẫn ổn. Nhiều video đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy người hâm mộ la hét và tranh nhau chạy khỏi nhà thi đấu.

Anh: Số người chết ở vụ nổ đã lên đến 20 - ảnh 2
Người hâm mộ hoảng loạn chạy khỏi nơi biểu diễn. Nguồn: Reuters
Anh: Số người chết ở vụ nổ đã lên đến 20 - ảnh 3
Vụ nổ xảy ra khi buổi biểu diễn đến hồi kết. Nguồn: Reuters

Vương quốc Anh đang đặt trong tình trạng báo động cấp 2 sau khi thông tin về vụ việc “nghiêm trọng” được đưa ra. Cảnh báo cấp 2 được sử dụng khi có các tình huống khẩn cấp liên quan đến một vụ tấn công của phiến quân hoặc khủng bố.

Theo thông tin từ truyền thông Anh, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Còn theo kênh CNA, hiện đã có 19 người chết và 50 người bị thương. Con số thương vong có thể chưa dừng lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet