Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè

Hầm đi bộ bỏ hoang, TP Hà Nội tăng phí sử dụng vỉa hè, quốc lộ 1A cũ xuống cấp, ngày chụp ảnh chân dung miễn phí... là những hình ảnh được độc giả ghi nhận trong tuần qua.
Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè - ảnh 1

Ngày 6/12, HĐND TP.Hà Nội đã thông qua nghị quyết tăng mức phí sử dụng hè, lề đường, bến bãi để trông giữ xe ôtô tại các tuyến phố lớn như Lý Thái Tổ, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Lý Thường Kiệt, Hàng Đào... tăng từ 45.000 đồng/m2/tháng lên 80.000 đồng/m2/tháng... Ảnh: Xuân Phú.

Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè - ảnh 2

Mặt đường quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thanh Trì nước đọng thành vũng lớn, chỗ khác thì ngập ngụa bùn, đất trở nên xuống cấp nghiêm trọng, ảnh chụp ngảy 7/12. Ảnh: Lê Hiếu.

Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè - ảnh 3

Hà Nội hiện có khoảng 20 đường hầm dành cho người đi bộ đang bị bỏ hoang. Trị giá những “hầm bỏ hoang” này được ước lượng khoảng 60 tỉ đồng, tương đương 3 triệu USD, một số hầm còn bị người dân lấn chiếm để sinh hoạt. Ảnh:Thanh Hoàng.

Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè - ảnh 4

Sáng 8/12, ngày hội “chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) đã đồng loạt diễn ra tại 6 thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Biên Hòa và Huế. Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 600 tình nguyện viên là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên và các bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh. Đây là lần thứ ba ngày hội diễn ra và có quy mô lớn nhất. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè - ảnh 5

Bộ Tài chính vừa chính thức ban hành Thông tư hướng dẫn quy định thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện. Theo Thông tư này, khoảng 35 triệu xe máy và 1,5 triệu ô tô sẽ phải đóng phí sử dụng đường bộ với mức từ 50.000 đồng đến 12,5 triệu đồng/năm, tùy loại, từ 1/1/2013. Ảnh: Lê Hiếu.

Ảnh sự kiện 7 ngày: Tăng phí sử dụng vỉa hè - ảnh 6

Máy bay Mig 21 (số hiệu 5121) do anh hùng Phạm Tuân điều khiển bắn hạ B52 năm 1972 và xe tăng T54B tham gia tấn công dinh Độc lập vừa được công nhận là “bảo vật Quốc gia”. Ảnh: Người đưa tin.

Độc giả có những ảnh mang tính thời sự, khoảnh khắc đẹp về tình hình xã hội, đời sống, pháp luật trong nước muốn chia sẻ, vui lòng gửi mail về địa chỉ hann@vng.com, hoặc categorychu1@gmail.com

Vui lòng ghi thêm chú thích ảnh, thời gian và địa điểm chụp.

Nhóm PV Ảnh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet