Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi hòa nhạc cùng lãnh đạo thế giới ở G20

Phan Sương (tổng hợp)

Một trong những điều thu hút được nhiều sự quan tâm của thế giới bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 là hoạt động bên lề của các nguyên thủ quốc gia. Ngày 7/7, lãnh đạo chủ nhà Đức đã mời lãnh đạo các nước khách mời tới tham dự buổi hòa nhạc ở Hamburg.

Sau một số phiên thảo luận suốt Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, các nhà lãnh đạo thế giới đã có một ít giây phút thư giãn và thưởng thức âm nhạc tại sân khấu hòa nhạc Elbphilharmonie, Hamburg, Đức. 

Các nguyên thủ tham dự G20 chụp ảnh kỷ niệm trước đại sảnh nhà hát Elbphilharmonie.

Buổi hòa nhạc có sự tham gia của tất cả các lãnh đạo G20 cùng các khách mời quan trọng, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, cùng với hơn 2.000 khách mời khác. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân ngồi trên khu vực VIP cùng các nguyên thủ khác như vợ chồng Thủ tướng Đức Angela Merkel, vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vợ chồng Tổng thống Pháp Macron, vợ chồng Tổng thống Donald Trump, vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in,... Ảnh: EPA

Tại đó, các nhà lãnh đạo đã tập trung chụp ảnh kỷ niệm tại đại sảnh rồi cùng vào phòng nhạc lắng nghe dàn nhạc do nhạc trưởng Kent Nagano điều khiển và chơi một bản nhạc duy nhất: Bản Giao hưởng số 9 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Donald Trump và vợ cùng các khách mời tại buổi hòa nhạc.

Sau khi kết thúc buổi hòa nhạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói chuyện và trao đổi với một số nguyên thủ quốc gia khác. Thủ tướng cùng phu nhân đã chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ là bà Melania Trump. 

Toàn cảnh buổi hòa nhạc ở nhà hát Elbphilharmonie, Hamburg, Đức tối ngày 7/7. Ảnh: Reuters.

Elbphilharmonie là một phòng hòa nhạc lớn ở Hamburg, thường được sử dụng để tiếp các khách quý. Đây là một trong những phòng hòa nhạc lớn nhất và âm thanh tiên tiến nhất trên thế giới. Nó thường được gọi tắt là Elphi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet