Ảnh "tự sướng" của Hoa hậu Hoàn vũ Iraq - Israel khiến dư luận "dậy sóng"

Hoàng Dung (lược dịch)

Bức ảnh mà Hoa hậu Hoàn vũ Iraq 2017 chụp chung với đại diện của Israel trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh chụp chung của hai người đẹp

Theo BBC, bức ảnh mà Hoa hậu Hoàn vũ Iraq 2017, Sarah Indan chụp chung với đại diện Israel, Adar Gandelsman, được cô chia sẻ trên trang Instagram cá nhân đã tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội trong dư luận Iraq bởi từ lâu giữa 2 quốc gia này đã có xung đột.

Khi Hoa hậu Hoàn vũ Israel, Adar Gandelsman chia sẻ lại bức ảnh với dòng bình luận "Tuyệt vời", cô nhận được gần 3.000 lượt yêu thích.

Bản thân người đẹp này cũng từng đăng tải nhiều bức ảnh chụp chung với các thí sinh khác trong suốt cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 nhưng đây là bức hình nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Sarah Indan, lớn lên ở Iraq, sau này chuyển đến Mỹ học tập chuyên ngành âm nhạc. Cô chia sẻ trên trang cá nhân Facebook rằng bản thân vô cùng tự hào vì là người đầu tiên đại diện cho Iraq tham dự cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Tuy nhiên khi đăng tải bức ảnh, nhiều người phản đối việc Hoa hậu Iraq chụp ảnh cùng Hoa hậu Israel.

Một cư dân mạng có tên Sabrina Bennoui chia sẻ: "Không phải ai cũng thích hành động này".

Một số người dân Ả Rập phản đối Isreal đã phản ứng khá mạnh. Asaad Abukhalil, một giáo sư làm việc ở Mỹ bình luận: "Nữ hoàng sắc đẹp của Iraq rạng rỡ khi chụp chung cùng nữ hoàng sắc đẹp của sự tàn bạo".

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng: "Bức ảnh của người Ả rập hoặc Hồi giáo cùng với người Israel không phản ánh việc đồng tình với các chính sách của chính quyền Israel".

Trước làn sóng phản đối, Hoa hậu Iraq, Sarah Idan đã đưa ra lời phản hồi trên trang Instagram cá nhân rằng Hoa hậu Israel đã chủ động tiến lại gần cô ấy trong một buổi chụp hình chung và bày tỏ mong muốn chụp ảnh cùng để gửi thông điệp về hòa bình cho nhân dân hai nước.

Cô gái chia sẻ: "Cô ấy đã hỏi tôi có muốn chụp ảnh cùng nhau. Tôi nói rất vui vì được thực hiện hành động này để lan truyền thông điệp ý nghĩa. Mục đích duy nhất của bức hình là thể hiện niềm hy vọng hòa bình thế giới".

Cô cũng gửi lời xin lỗi vì bức ảnh gây khó chịu cho nhiều người. Tuy nhiên cô khẳng định mục đích của bức ảnh chỉ là gửi thông điệp về sự hòa bình, hy vọng về một giải pháp cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở hai đất nước.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Israel, Ofir Gendelman cũng ca ngợi và gọi bức ảnh của hai người đẹp là "thông điệp hy vọng tuyệt vời cho khu vực".

Sarah Idan, Hoa hậu Iraq và Adar Gandelsman, Hoa hậu Israel trở thành bạn bè từ sau khi gặp nhau tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet