[Ảnh] Tùy viên quân sự các nước đọ tài bắn súng K54 tại Miếu Môn

Hồng Pha

18 vận động viên (VĐV) là Tùy viên Quân sự, Tùy viên Quốc phòng đến từ 12 cơ quan Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam đã có màn so tài bắn súng ngắn K54 kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn tổ chức Giao lưu bắn súng ngắn K54 với Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016).


Tham dự Giao lưu có Đại tá Lê Xuân Khanh, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng); Đại tá Khúc Mạnh Hà, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn; Đại tá Farbotko Przemyslaw, Tùy viên Quân sự Ba Lan, Trưởng Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam cùng 18 vận động viên (VĐV) là Tùy viên Quân sự, Tùy viên Quốc phòng đến từ 12 cơ quan Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam, gồm: Ba Lan, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Căm-pu-chia, Cu-ba, Lào, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Nga, Pháp, Triều Tiên và Ô-xtrây-li-a cùng 27 VĐV là cán bộ, sĩ quan thuộc Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) và Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam…

Các VĐV bốc thăm để xác định đội bắn, loạt bắn và vị trí bắn.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Lê Xuân Khanh cho biết, giao lưu lần này là dịp để Tùy viên Quân sự, Tùy viên Quốc phòng các nước tại Việt Nam có điều kiện ôn luyện kỹ năng sử dụng súng; đồng thời là cơ hội để Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam và cán bộ, sỹ quan một số đơn vị QĐND Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị.

Tại trường bắn, sau khi nghe Đại tá Đinh Đức Minh, chỉ huy bắn giới thiệu về quy chế, nội quy trường bắn, các VĐV tiến hành bốc thăm để xác định đội bắn, loạt bắn và vị trí bắn. Theo quy định, các VĐV bốc thăm, chia thành 10 đội, mỗi đội có 5 VĐV (2 VĐV quốc tế và 3 VĐV Việt Nam). Mỗi VĐV được nhận 10 viên đạn và mỗi đội phải bắn đổ 10 bia mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Các VĐV trong cùng một đội có thể bắn hỗ trợ cho nhau để tính thành tích chung. Trước khi buổi giao lưu bắt đầu, đội bắn mẫu của Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn đã thực hành bài bắn mẫu để các VĐV quan sát, rút kinh nghiệm.

Đội bắn mẫu triển khai bắn biểu diễn.

Cuộc giao lưu diễn ra trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị và thành công tốt đẹp. Kết quả có 3 đội giành được thành tích cao nhất và nhận được phần thưởng của ban tổ chức.

Phát biểu tại buổi giao lưu, thay mặt cho Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam, Đại tá Farbotko Przemyslaw, Tùy viên Quân sự Ba Lan, Trưởng Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu thành công tốt đẹp.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu cũng như công tác tổ chức hết sức chuyên nghiệp, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam, Đại tá Farbotko Przemyslaw bày tỏ mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam thường xuyên quan tâm, tổ chức các hoạt động giao lưu, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Đoàn Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam với các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Tùy viên quân sự các nước chuẩn bị vào tuyến bắn
Đại tá Lê Xuân Khanh trao phần thưởng tặng các đội đạt thành tích cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet