Áo bắt giữ thêm 2 nghi phạm tổ chức các vụ khủng bố ở Paris

Đức Dũng (lược dịch)

Các cơ quan chức năng của Áo đã bắt giữ thêm hai kẻ tình nghi có liên quan đến việc tổ chức thực hiện các vụ khủng bố ở Thủ đô Paris của Pháp, qua đó ngăn chặn được khả năng các đối tượng này sẽ thực hiện các vụ tấn công khủng bố mới trước Giáng sinh
Áo bắt giữ thêm 2 nghi phạm tấn công khủng bố Pháp,

Thông tin trên đã được đại diện Viện Công tố Áo khẳng định trên AP. Theo các thông tin được cung cấp, cả hai kẻ tình nghi này đều là công dân Pháp có nguồn gốc Algieria và Afghanistan. Hai tên này đã trà trộn vào dòng người di cư đến châu Âu thông qua lãnh thổ Hy Lạp với các hộ chiếu Syria giả mạo.

Những kẻ tình nghi bị bắt tại khu vực cư trú dành cho người nhập cư và hiện các cơ quan chức năng Áo đã tiến hành thẩm vấn các đối tượng này.

Tờ Kronen Zeitung phiên bản điện tử của Áo thông tin rằng các cơ quan bảo vệ pháp luật đang cố gắng làm rõ khả năng liệu các tên bị bắt có phối hợp với các phần tử phiến quân khác lên kế hoạch tổ chức các vụ khủng bố ở các thành phố lớn châu Âu trước thềm Giáng sinh hay không.

Theo Kronen Zeitung, kết quả thẩm vấn cho thấy dường như các phần tử cực đoan này đã nhận được lệnh thực hiện các vụ khủng bố mới ở các thành phố châu Âu trước dịp Giáng sinh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet