Ảo hoá hạ tầng máy trạm: Hướng đầu tư CNTT thông minh cho doanh nghiệp

PV

Sáng 17/12, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành Dell và VMWare Việt Nam tổ chức hội thảo “Tối ưu hiệu suất đầu tư doanh nghiệp thông qua sức mạnh ảo hóa máy trạm”.

Các vấn đề được trao đổi trong hội thảo nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng sức mạnh sử dụng hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), tối ưu chi phí đầu tư, bảo toàn thông tin và nâng cao hiệu suất vận hành.

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Việt phát biểu tại hội thảo.

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Việt cho hay, quy mô doanh nghiệp lớn hơn đồng nghĩa với nhu cầu trao đổi thông tin, truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi, hạ tầng CNTT và tính linh hoạt cũng phải gia tăng tương ứng để bắt kịp đà phát triển. Máy tính bàn hiện nay đã và đang bộc lộ những hạn chế gây lãng phí trong việc đầu tư và quản lý cho doanh nghiệp.

Việc làm thế nào để hỗ trợ cho một số lượng người dùng thiết bị điện tử di động và ứng phó với các nguy cơ mới về bảo mật đang là bài toán thách thức cho các nhà quản trị CNTT.

Từ thực tế đó, tại hội thảo, các chuyên gia đến từ những tổ chức công nghệ hàng đầu như Dell, VMWare và Lạc Việt sẽ giúp các nhà quản trị nắm bắt những xu hướng mới trong quản trị doanh nghiệp, thay đổi hạ tầng CNTT phù hợp xu thế quản trị linh hoạt, không còn phụ thuộc thiết bị vật lý cung cấp cho người dùng cuối tính di động.

Ngoài ra còn cung cấp những giải pháp về khả năng tự do truy cập máy tính để bàn mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị và luôn đảm bảo tính bảo mật.

Hội thảo thu hút hàng chục nhà quản trị CNTT của các doanh nghiệp.

Nói về sự tiện lợi khi áp dụng VDI (Virtual Desktop Infrastructure - Ảo hóa hạ tầng máy trạm), bà Nguyễn Ngọc Phương Mai chia sẻ, thử hình dung bạn có thể truy cập và sử dụng máy tính của mình tại công ty từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet với đầy đủ các tính năng như bạn đang ngồi ở bàn làm việc.

VDI với nền tảng ảo hóa trong việc cấp phát các máy tram ảo từ các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu. Các máy trạm ảo bao gồm đầy đủ các thành phần "phần cứng" cùng hệ điều hành và các ứng dụng cho phép máy ảo hoạt động như là một máy trạm truyền thống. Người dùng sẽ  kết nối và làm việc trên các máy tính ảo này qua ứng dụng VDI từ một máy tính hoặc thiết bị zero client hay thin client sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có được hầu như đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn.

Sự khác biệt ở đây là các máy ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu. Đặc biệt các tác vụ cập phát, thay đổi tài nguyên cũng như quản trị hệ thống được giảm đáng kể, do các cơ chế tự động hóa và quản lý tập trung, các ứng dụng có thể được nhanh chóng thêm mới, xóa, nâng cấp, cập nhật bản vá, bảo mật tập trung từ đó việc bảo vệ hay sao lưu dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet