ASEAN Roadshow: Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch ASEAN tại Hàn Quốc

H.Thanh

Đây là một hoạt động được tổ chức với mong muốn sẽ tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và du lịch của các nước ASEAN trong công chúng Hàn Quốc, qua đó thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực này.

ASEAN Roadshow do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức đã diễn ra từ ngày mùng 5 đến 14/11 mà điểm nhất là lễ phát động chương trình tại Quảng trường Cheongyecheon ở Thủ đô Seoul vào ngày 5/11.

Các đại biểu ấn nút phát động chương trình. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)

Sau lễ phát động, chuyến xe du lịch lữ hành với tên gọi "ASEAN Roadshow" đã khởi hành từ Thủ đô Seoul, đi qua các thành phố lớn của Hàn Quốc là Busan và Gwangju. Ở mỗi địa điểm dừng chân, các thành viên trong đoàn đã tổ chức và tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa ASEAN như Thư viện Văn hóa và Du lịch ASEAN, hoạt động Đố vui và Trò chơi ASEAN... trong đó công chúng Hàn Quốc có thể xem video giới thiệu về các địa danh văn hóa và du lịch nổi tiếng của ASEAN, tham gia các trò chơi, nhận tài liệu quảng bá du lịch của ASEAN.

Để có thể trực tiếp giới thiệu và quảng bá rộng rãi hơn về văn hóa, du lịch của đất nước mình đến người dân Hàn Quốc, BTC đã tuyển chọn 150 tình nguyện viên là sinh viên các nước thuộc ASEAN đang học tập tại đất nước này.

Trong khuôn khổ lễ phát động sáng 5/11, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã bày tỏ vinh dự được đại diện cho Đại sứ các nước ASEAN tại Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ. Đại sứ Phạm Hữu Chí nhấn mạnh: “Với việc thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay, việc nâng cao nhận thức của người dân Hàn Quốc về lối sống, văn hóa và vẻ đẹp của ASEAN là việc làm không thể thiếu nhằm tăng cường mối quan hệ toàn diện giữa ASEAN và Hàn Quốc.”

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet