Assad: Cuộc chiến Syria sẽ kết thúc trong vòng 1 năm

Đức Dũng (lược dịch)

Tổng thống Syria tuyên bố, cuộc nội chiến tại Syria đang bị trì hoãn do các nước phương Tây đang cố gắng thay đổi chế độ tại quốc gia này.
Tổng thống Syria al-Assad.

Tuyên bố trên được Tổng thống Syria Bashar al-Assad đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NPO2 vào hôm thứ Sáu, ngày 18/12.

Theo ông Assad, nội chiến Syria có thể kết thúc trong vòng khoảng một năm nếu cộng đồng quốc tế “thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn dòng người nước ngoài gia nhập hàng ngũ của Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo IS”.

Tuy nhiên: “Chỉ có Nga, Iran, các đồng minh của họ và các nước ủng hộ chính quyền Syria hiện tại… chứ không phải phương Tây, không quốc gia nào ở phương Tây sẵn sàng với việc này," – Tổng thống Syria nói.

“Vấn đề là họ (phương Tây) vẫn tiếp tục hỗ trợ chúng (bọn khủng bố) hàng ngày… vì họ muốn có một giải pháp, cái họ gọi là giải pháp chính trị - đó là thay đổi chính quyền tại đất nước chúng tôi. Đây chính là lí do chuyện này sẽ bị trì hoãn”, - ông Assad tiếp tục.

Khi được hỏi có thấy vui mừng không khi gần đây các nước phương Tây dường như đã bớt phản ứng gay gắt yêu cầu ông từ chức, Tổng thống Syria đã hài hước trả lời: “Tôi đã thu dọn đồ đạc và chuẩn bị ra đi, nhưng giờ thì tôi có thể ở lại”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet