ATNĐ tiến vào vùng biển Cà Mau: 171 tàu vẫn chưa liên lạc được

Hiền Anh

Sáng 1/11, Cà Mau vẫn còn 171 phương tiện (với khoảng 897 lao động) chưa liên lạc được khi tâm ATNĐ đang tiến vào vùng biển Cà Mau.
Trước tình hình này, tỉnh Cà Mau đang khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đánh bắt bắt thủy sản trên biển tìm nơi tránh trú an toàn.
Có 3.387 tàu đã neo đậu tại bến.

Hiện tại, đã có 3.387 tàu neo đậu tại bến, có 464 tàu thuyền đang hoạt động trên biển, với 2.644 người. Trong đó, có 437 tàu hoạt động xa bờ, với 2.571 người và 27 tàu hoạt động gần bờ với 73 người.

Đến 05 giờ ngày 01/11/2017, đã liên lạc được với 337 tàu, với 1.800 người, còn lại 171 tàu, số tàu còn lại vẫn chưa liên lạc được.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau đang đề nghị các đơn vị có liên quan bằng mọi biện pháp, giải pháp phù hợp nhanh chóng thông báo đến các chủ tàu, hộ gia đình có tàu cá trên địa bàn, thuyền trưởng hoạt động khai thác thủy sản trên biển, đặc biệt là các phương tiện chưa liên lạc được, các phương tiện có công suất nhỏ khai thác thủy sản ven bờ biết về diễn biến của ATNĐ và kêu gọi tàu thuyền vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường việc kiểm soát việc ra, vào cửa sông, kênh rạch thông ra biển trên phạm vi quản lý đối với tất cả phương tiện tàu thuyền. Đồng thời, tiếp tục thống kê số lượng, danh sách các tàu cá chưa hoặc không liên lạc được để báo cáo đề xuất biện pháp xử lý.

Theo số liệu của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ sáng 1/11, từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang, các đơn vị đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 51.366 tàu thuyền với 259.370 lao động biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động di chuyển hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet