Ẩu đả trên bàn nhậu, người chết, kẻ vào tù

Nguyễn Cường

Ngày 13/9 TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thanh Sang (23 tuổi, quê An Giang) về tội “Giết người”. Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù cho tội danh trên.
Bị cáo Sang tại phiên xử ngày 13/9

Cáo trạng cho thấy, khoảng 19h ngày 16/5/2015, Trần Thanh Sang rủ Nguyễn Minh Tới Anh, Huỳnh Hữu Thọ và 4 người khác đến phòng trọ của mình tại ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức ăn nhậu.

Tuy nhiên nhậu được một lúc thì Sang và Tới Anh có mâu thuẫn, được mọi người can ngăn Sang bỏ vào nhà vệ sinh. Tưởng rằng sự việc đã xong nhưng sau đó khi Sang quay ra thì Tới Anh thách đánh tay đôi. Nghe vậy Sang đồng ý.

Ngay sau đó Sang cầm một vỏ chai bia đập xuống nền gạch, Thọ thấy vậy đứng lên can ngăn nhưng lại bị mảnh chai đâm vào bụng. Khi Thọ ra ngoài Sang tiếp tục cầm vỏ chai đâm Tới Anh, trong khi Tới Anh cũng cầm vỏ chai đâm lại.

Ít lâu sau Sang bỏ chạy vào khu bếp lấy dao rồi quay lại đâm gục Tới Anh. Gây án xong Sang bỏ chạy, trong khi đó Tới Anh tử vong trước khi được mọi đưa đến bệnh viện. Kết quả giám định pháp y sau đó cho thấy Tới Anh bị đâm thủng tim.

Về phần Sang, bị cáo cũng bị vết thương gây thấu ổ bụng, làm thủng 3 chỗ tại ruột non, rách thanh mạc đại tràng ngang. Biên bản giám định kết luận đây là thương tích rất nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên Sang đã được chữa khỏi với tỉ lệ thương tật 72%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet