Audi Q7 2017 là mẫu SUV an toàn nhất năm 2016 tại Mỹ

Với kết quả tuyệt đối trong cuộc thử nghiệm an toàn của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Hoa Kỳ (IIHS), thế hệ mới nhất của Audi Q7 không chỉ nổi bật với thiết kế trẻ trung, tiện nghi cao cấp mà còn là mẫu SUV có hệ thống an toàn tối ưu.
Theo đó, mẫu xe Audi Q7 2017 vừa ra mắt tại Mỹ vừa Viện bảo hiểm an toàn đường bộ nước này (IIHS) công nhận là mẫu xe an toàn nhất năm 2016 khi hoàn thành tuyệt đối các bài kiểm tra khắt khe được viện này đưa ra, qua đó đoạt giải thưởng Top Safety Pick+.

Cụ thể, bài kiểm tra của IIHS bao gồm năm hạng mục về va chạm và một hạng mục về phòng ngừa va chạm. Tại năm hạng mục đầu tiên, Q7 đều nhận được đánh giá cao nhất “Good”, trong khi đó, hạng mục phòng ngừa va chạm cũng nhận được đánh giá “Superior” (tối đa).

Ông Scott Keogh - Chủ tịch Audi tại Mỹ, cho biết: “Danh hiệu Top Safety Pick+ của  Q7 thế hệ mới đã chứng minh những cam kết của Audi trong việc mang những thành tựu công nghệ tiên tiến nhất lên xe hơi, đồng thời cho thấy sự vượt trội của hãng qua các hệ thống hỗ trợ lái xe, tiền thân của công nghệ tự hành sau này.”

Audi Q7 2017 được trang bị động cơ 3.0 lít TFSI sản sinh công suất 333 mã lực, mô-men xoắn cực đại 441 Nm. Không sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ, mẫu SUV này còn nổi bật với trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động có khả năng phát hiện phương tiện hoặc vật thể đột ngột băng qua phía trước khi xe đang chạy ở tốc độ lên tới 84 km/h rồi tự động phanh xe, qua đó giảm thiểu các va chạm đáng tiếc.

Tại Mỹ, Audi Q7 2017 được bán ra với 3 phiên bản, bao gồm phiên bản Q7 Premium, Q7 Premium Plus và Q7 Prestige cùng mức giá từ 54.800 đến 64.300 USD.

Nguồn: Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet