Automechanika 2017: Triển lãm phụ tùng, linh kiện ô tô xe máy sẽ diễn ra tại Sài Gòn

Hướng Minh

Chương trình triển lãm do các nhà tổ chức Mese Frankfurt, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam thực hiện, được được kỳ vọng sẽ thu hút 350 nhà trưng bày triển lãm và 20.000 khách tham quan.

Hướng tới mục tiêu trở thành Triển lãm thương mại hàng đầu khu vực về ngành công nghiệp Ô tô, triển lãm đầu tiên Automechanika HCMC về linh phụ kiện, phụ tùng ô tô, mô tô  và xe máy sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15/3/2017 tại Sài Gòn. 

Chương trình do các nhà tổ chức Mese Frankfurt, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam thực hiện, Automechanika HCMC (TP. Hồ Chí Minh) được kỳ vọng sẽ thu hút 350 nhà trưng bày triển lãm và 20.000 khách tham quan tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Cty Chan Chao và văn phòng chi nhánh tại Việt Nam, Yorkers, là nhà tổ chức triển lãm thương mại giàu kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực bao gồm ô tô, thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp. Các doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường triển lãm Việt Nam trong hơn một thập kỷ và nổi tiếng bởi tính chuyên nghiệp. 

Thương hiệu Automechanika đã mở rộng mạng lưới rộng rãi ở tất cả các châu lục, như : Anh, Argentina, Chicago, Dubai, Đức, TP. Hồ Chi Minh, Mexico, Mát-xcơ-va, Ấn Độ, Thương Hải, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Malaysia, Tây Ban Nha, Nga...sự ra mắt này thu hút được sự chú ý quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong ngành trên toàn cầu. 

Triển lãm Automechanika HCMC sẽ diễn ra từ ngày 15/3/2017 tại TP. Hồ Chí Minh

Thị trường ô tô Việt Nam được đánh giá là vô cùng tiềm năng và cơ hội. Có khoảng 2 triệu phương tiện ô tô đang lưu thông tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại của thị trường linh kiện và phụ tùng ô tô theo ghi nhận tăng 43% vào giữa năm 2010 và 2014. Con số này vô cùng ấn tượng so với mức tăng 6% của thế giới trong cùng giai đoạn. 

Bà Fiona Chiew, Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (Thượng Hải) nhận định: "Sản xuất ô tô tại Việt Nam dự kiến đạt 227.000 chiếc trong năm 2020. Trong Kế hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Chính phủ tuyên bố sẽ điều chỉnh chính sách và cơ chế để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước. Các biện pháp này được thực hiện nhờ có Hiệp định thương mại tự do khác nhau, đặc biệt là thương mại ASEAN Trong Hiệp định Hàng hóa, giảm thuế nhập khẩu đối với xe ô tô và các sản phẩm bằng 0 đến 5%. Ngoài thực tế Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà sản xuất nữa vào Việt Nam. Automechanika Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển này". 

Messe Franfurt là một trong những nhà tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu thế giới, tạo ra khoảng 648 triệu Euro trong bán hàng và có đội ngũ 2.244 nhân viên. Messe Frankfurt Group có 30 chi nhánh trên thế giới và 55 đối tác bán hàng quốc tế, phục vụ khách hàng tại thị trường bản địa của 175 quốc gia. Messe Frankfurt được tổ chức sự kiện tại 50 địa điểm trên thế giới. Năm 2015 Messe Franfurt đã tổ chức tổng cộng 133 triển lãm, và hơn một nửa số đó được tổ chức bên ngoài phạm vi của nước Đức.

Với diện tích 592.157 mét vuông, Trung tâm triển lãm Messe Frankfurt gồm có 10 tòa nhà triển lãm. Công ty cũng điều hành 2 trung tâm hội nghị. Tòa nhà Festhalle lịch sử, một trong những địa điểm nổi tiếng của Đức là nơi tổ chức các sự kiện trong tất cả các lĩnh vực. Messe Franfurt là tổ chức công hữu, với 60% thị phần thuộc về Franfurt và Hesse sở hữu 40%. Để biết thêm thông tin, truy cập website: www.messefrankfurt.com

Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Chan Chao International cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường xe ô tô Việt Nam. Ông cho biết: "Tới cuối năm 2016, dân số Viêt Nam dự kiến đạt 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ đô la Mĩ năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. Dân số và thương mại phản ánh một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp Ô tô". 

 

Sự kiện đặc biệt, Triễn lãm Mô tô Xe máy, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa 

Triển lãm Mô tô xe máy sẽ là một sự kiện đặc biệt tại Automechanika TP. Hồ Chí Minh, để phục vụ cho nhu cầu của thị trường nội địa. Hiện tại có khoảng 37 triệu phương tiện mô tô đang lưu thông tại Việt Nam. Theo  Hiệp hội Các nhà sản xuất Mô tô Xe máy  Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1.4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.   Điều này cho  thấy ngành công  nghiệp xe máy đang bùng  nổ tại  Việt Nam. Triển lãm dự kiến sẽ thu hút các nhà sản xuất  lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy. 

Automechanika TP. Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành một cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh. Danh mục trưng bày sẽ bao gồm Phụ tùng và phụ kiện, Điện tử và hệ thống, linh kiện và tùy chỉnh, sửa chữa và bảo dưỡng, Quản lý và các giải pháp số, rửa xe, chăm sóc và phục hồi…Tham khảo thêm thông tin về về sự kiện, truy cập  www.automechanika-hcmc.com  hoặc liên hệ Công ty ChanChao Việt Nam , 08 38279156 / SalesC@linkage-vn.com 

Chan Chao là nhà tổ chức triển lãm quốc tế hàng đầu có trụ sở tại Đài Loan và đã đạt được nhiều thành tựu trong việc tổ chức các hội chợ triển lãm về các ngành công nghệ cao, máy móc cũng như các triển lãm tiêu dùng. Trong hơn ba thập kỷ, Chan Chao đã mở rộng các triển lãm hàng đầu vào Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Việt Nam. Yorkers là văn phòng chi nhánh của Chan Chao tại Việt Nam.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet