Bà bầu lĩnh án 15 năm tù sau khi nhận lời xách thuê hơn 1 kg ma túy

Việt Hòa

Đang mang thai tháng thứ 2 nhưng Ngô Thị Hạnh (SN 1983, trú tại TP Vinh, Nghệ An) vẫn nhận lời vận chuyển 1,1 kg ma túy để lấy tiền công.
Bà bầu lĩnh án 15 năm tù sau khi nhận lời xách thuê hơn 1 kg ma túy - ảnh 1
Bị cáo Ngô Thị Hạnh bật khóc sau khi tòa tuyên án.

Ngày 17/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Ngô Thị Hạnh (SN 1983, trú tại xã Hưng Chính, TP. Vinh) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, chiều ngày 21/10/2016, Ngô Thị Hạnh nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Sua (không rõ địa chỉ) hẹn gặp ở cây xăng nằm trên đường tránh TP.Vinh.

Sau cuộc gặp gỡ, Hạnh nhận lời vận chuyển ma túy theo yêu cầu của Sua với mức tiền công sau khi hoàn thành nhiệm vụ là 10 triệu đồng.

Theo lời chỉ dẫn của Sua, Hạnh tới chỗ cất giấu ma túy để lấy hàng và đưa đến cánh đồng xóm 1, xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên. Tuy nhiên, đến điểm hẹn, Hạnh không gặp được ai để giao hàng.

Trong lúc đang đợi để giao hàng, thấy người lạ đến Hạnh sợ quá nên ném túi nilon bên trong có chứa 1,1kg ma túy vào vườn một nhà dân sau lưng mình để phi tang. Tuy nhiên, hành động của Hạnh đều không qua được mắt của lực lượng công an.

Thời điểm bị bắt giữ, Ngô Thị Hạnh đang mang thai đứa con thứ 3 ở tháng thứ 2 nên được tại ngoại để phục vụ điều tra và xét xử.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Ngô Thị Hạnh đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Ngô Thị Hạnh 15 năm tù giam, do đang mang bầu tháng thứ 9 nên Hạnh được tạm hoãn thi hành án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet