Bà Bùi Thị An vận động bầu cử tại đơn vị số 7, Hà Nội

N. Huyền

Chiều 10/5, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban bầu cử huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV ứng cử tại đơn vị số 7.

Có hơn 350 cử tri đại diện cho cử tri của các xã, thị trấn trong huyện Thanh Oai đã tham gia buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Thanh Oai đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

5 đại biểu ứng cử ĐBQH khóa XIV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7, gồm các ông, bà: Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường chuyên THPT Hà Nội - Amsterdam; Nguyễn Quốc Bình, Tổng Giám đốc Công Ty TNHH một thành viên Hanel; ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Bà Bùi Thị An, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội.

Tại hội nghị các ứng cử viên thống nhất sẽ phấn đấu thực hiện đầy đủ vai trò và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, hứa sẽ là cầu nối giữa người dân với Quốc hội, thường xuyên nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng nhân dân và phản ánh trung thực những mong muốn chính đáng của người dân đến Quốc hội, góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của mọi người dân.

Ứng cử viên Bùi Thị An, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội cho biết luôn đề cao vai trò trách nhiệm, nghĩa vụ của một đại biểu Quốc hội. Ngoài việc tham gia đầy đủ các kỳ họp của Quốc hội, bà đã luôn lắng nghe các ý kiến nguyện vọng của cử tri nơi ứng cử, cử tri thủ đô và cả nước với mọi điều kiện, phương thức có thể. Cùng với lĩnh vực chuyên ngành mình theo đuổi, bà cũng sẽ quan tâm giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri như: phát triển các công nghệ về môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường; cấp nước sạch cho người dân; vấn đề xây dựng chuỗi thực phẩm sạch cho huyện Thanh Oai... với mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Trong khi đó ứng cử viên Nguyễn Quốc Bình, Tổng Giám đốc Công Ty TNHH một thành viên Hanel cho biết, nếu được cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội ông sẽ tích cực tham gia xây dựng chính sách, thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường sống của người dân như nâng cao đời sống công nhân, nông dân, chuyển giao các mô hình khoa học công nghệ để cải thiện các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng giáo dục đại học với mục tiêu là nâng cao kỹ năng thực hành, dễ dàng giúp người lao động hội nhập với môi trường làm việc quốc tế; Giảm các thủ tục hành chính bằng các ứng dụng khoa học công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại giúp các hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân.

Với tư cách là hiệu trưởng trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, ứng cử viên Lê Thị Oanh cho biết, ngoài việc ghi nhận những ý kiến của cử tri về các lĩnh vực kinh tế xã hội, bà sẽ chú trọng trong lĩnh vực giáo dục, rút ngắn khoảng cách giữa giáo dục ngoại thành và nội thành, để học sinh huyện Thanh Oai được hưởng những chương trình giảng dậy hiện đại tiên tiến.

“Nếu được là đại biểu Quốc hội tôi sẽ cùng với huyện đào tạo nguồn nhân lực để huyện chủ động có được nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác quản lý của huyện. Bên cạnh đó, trường Amsterdam sẽ phối hợp với huyện đào tạo nguồn nhân lực là giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục” – bà Oanh nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, ứng cử viên  Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ứng cử viên Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã trình bày những nội dung về phát triển du lịch gắn với làng nghề ở huyện Thanh Oai, phát huy tiềm năng thế mạnh là huyện có nhiều làng nghề truyền thống. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng chính sách phát triển hệ thống điện hiện đại đồng bộ cho người dân, thay thế mạng lưới điện xuống cấp không đảm bảo an toàn.

Đồng tình với các kế hoạch, chương trình hành động của các ứng cử viên nhưng cử tri huyện Thanh Oai cũng nêu lên một số vấn đề mà các ứng cử viên cần quan tâm. Trong đó nhiều ý kiến cho rằng các đại biểu cần nói đi đôi với làm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân để bảo vệ lợi ích chung, bảo vệ người dân, chú trọng đấu tranh bảo vệ biển đảo; phấn đấu góp phẩn xây dựng Quốc hội đổi mới, đưa đất nước phát triển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet