Ba cán bộ OceanBank trốn truy nã đã bị bắt tại TP.HCM

Sông Mã

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã bắt được 3 bị can bị truy nã trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) - Chi nhánh Hải Phòng.
Ba cán bộ OceanBank Hải Phòng trốn lệnh truy nã bị bắt.

Theo thông tin từ cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, ngày 23/9, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 3 bị can, nguyên là cán bộ ngân hàng làm việc tại Oceanbank, khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh gồm: Trần Thị Kim Chi (43 tuổi, trú tại số 14 Lê Văn Thuyết A, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) - Giám đốc Chi nhánh; Lê Vương Hoàng (36 tuổi, số 19 lô 3, KĐT PG An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) - Kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ (35 tuổi, trú tại Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) - Trưởng phòng kế toán kho quỹ.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã 3 bị can của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương, Chi nhánh Hải Phòng (OceanBank Hải Phòng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15/9, tại Hải Phòng, Ban Giám đốc OceanBank có buổi làm việc với các khách hàng liên quan đến việc họ có sổ tiết kiệm gửi tiền vào ngân hàng này nhưng khi kiểm tra lại được thông báo không dữ liệu trong hệ thống. Theo thống kê, số tiền “thất lạc” của khách hàng lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Được biết từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm với tổng số tiền hơn 400 tỉ đồng tại OceanBank Hải Phòng (địa chỉ trên đường Tô Hiệu). Sau 5 năm, khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 9/2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỉ đồng không có trong hệ thống.

Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet