Bà Clinton áp đảo hoàn toàn ông Trump

Anh Tuấn (lược dịch )

Theo một khảo sát do hãng tin ABC News thực hiện, bà Hillary Clinton đang hơn ông Donald Trump 12 điểm về tỉ lệ tín nhiệm trong số những người có thể sẽ tham gia bỏ phiếu.

Khảo sát này cho thấy bà Clinton, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đã nhận được sự tin tưởng từ 50% số người được hỏi, trong khi đó ông Trump, ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa, chỉ có tỉ lệ tín nhiệm là 38%.

Bà Hillary Clinton lại vượt mặt ông Donald Trump sau cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Tổng thống lần thứ ba.

Khảo sát của hãng tin ABC News được công bố sau cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Tổng thống lần thứ ba, diễn ra vào ngày 20/10 vừa qua. Ngay sau đó, một cuộc thăm dò do hãng tin CNN và công ty ORC tiến hành cho thấy, bà Clinton đã giành được sự ủng hộ lớn hơn ông Trump.

Theo những dữ liệu do ABC News cung cấp, bà Clinton có tỉ lệ tín nhiệm của phụ nữ cao hơn 20 điểm phần trăm so với ông Trump, trong khi đó cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn có số cử tri nam cao hơn nhà tài phiệt người Mỹ 3 điểm.

Bà Clinton cũng vượt mặt ông Trump khi bà được 20% người được hỏi có bằng đại học tín nhiệm nhiều hơn ông Trump, trong khi với những người không có bằng, con số này là 3%.

Kết quả này cũng tương tự như kết quả của cuộc điều tra thường niên mang tên Polls and Polls do hãng tin CNN thực hiện. Theo đó, bà Clinton được 48% số người được hỏi ủng hộ, trong khi ông Trump chỉ có 39%.

Cuộc khảo sát của hãng tin ABC News được thực hiện từ ngày 20 đến 22/10 và đã có tổng cộng 874 người được hỏi.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet