Bà Clinton “úp mở” việc đưa chồng vào nội các nếu trúng cử Tổng thống

Tuệ Minh (lược dịch)

Trong chuyến thăm tới thành phố Paducah, bang Kentucky, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton được hỏi hai lần về việc nếu trúng cử Tổng thống thì vai trò của chồng bà trong Nhà Trắng sẽ là gì?

Bà Clinton đã bỏ qua câu hỏi đó nhưng khi được hỏi liệu ông Bill Clinton có tên trong nội các của bà hay không thì cựu Ngoại trưởng Mỹ đã lắc đầu và nói “không”.

Tuy nhiên, điều này trái ngược với những gì bà nói một ngày trước đó, khi tới vận động tranh cử ở thành phố Covington, bang Kentucky. Khi đó ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ cho biết nếu bà giành chiến thắng vào tháng 11 tới thì bà hy vọng chồng mình, lúc đó sẽ là Đệ nhất phu quân đầu tiên của Mỹ, “sẽ quay trở lại làm việc”. Cụ thể, bà Clinton cho biết sẽ lên kế hoạch để chồng mình “chịu trách nhiệm vực dậy nền kinh tế Hoa Kỳ”.

Bà Clinton úp mở chuyện đưa chồng vào nội các nếu trúng cử Tổng thống. 

“Ông ấy biết phải làm như thế nào, đặc biệt là ở các lĩnh vực như than đá và các phần, các lĩnh vực khác mà nước Mỹ đã “bỏ rơi” trong thời gian qua”, bà nói.

Trong khi đó phát ngôn viên của bà Clinton, Nick Merrill cho phóng viên biết rằng bà vẫn chưa quyết định chính thức về vai trò của ông Bill Clinton nếu được bầu làm Tổng thống. Merrill cho biết: “Ông Clinton có rất nhiều sáng kiến và kiến thức có thể giúp ích, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Bà Clinton đã từng nói nhiều lần trước đây rằng bà chắc chắn sẽ tìm lời khuyên từ chồng mình, cụ thể là trong ngành than và sản xuất”.

Ông cũng cho biết thêm: “Còn quá sớm để nói về vai trò của một ai đó trong chính quyền của Tổng thống mới bởi nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố như là vị trí Phó Tổng thống hay các thành viên trong đảng. Nhưng tôi nghĩ rằng quan điểm của bà Clinton ở đây chỉ là ông Bill Clinton sẽ là một cố vấn tốt và thật thiếu xót nếu không sử dụng nhân tài”.

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ ABC News, một trang tin của đài phát thanh và truyền hình Australian Broadcasting Company (ABC) của Úc. ABC được thành lập năm 1943 và là một trong những đài truyền hình lớn của Úc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet