Ba công dân Hàn Quốc bị bắn chết ở Philippines

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (13/10), Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay 3 công dân nước này được phát hiện tử vong tại Philippines do bị bắn vào đầu ở thành phố Bacolod.

Kể từ ngày 30/6, thời điểm Tổng thống Rodrigo Duterte chính thức nhận chức, nhà lãnh đạo Philippines đã cho thi hành chiến dịch chống ma túy "hành quyết không qua xét xử". Cuộc chiến chống ma túy ở Philippines đã khiến hơn 3.600 người thiệt mạng. Nhiều ý kiến cho rằng ngoài các vụ bắn súng do cảnh sát tiến hành, nhiều cái chết lại không rõ nguyên nhân. 

Hơn 3.600 người thiệt mạng trong chiến dịch chống ma túy tại Philippines. 

Reuters cho hay thi thể 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ Hàn Quốc trong độ tuổi hơn 40 bị bắn vào đầu được phát hiện ở thành phố Bacolod, bên ngoài thủ đô Manila hôm 11/10. 

Hiện một quan chức lãnh sự Hàn Quốc đang làm việc với chính quyền Philippines để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Song hiện nay, động cơ khiến 3 công dân Hàn Quốc bị bắn vẫn chưa được xác định. Trong khi đó, đại sứ quán Philippines tại Seoul đã từ chối đưa ra lời bình luận. 

Theo vị quan chức Hàn Quốc giấu tên, phần chân của một trong hai nam nạn nhân bị buộc chặt còn cổ tay của người nữ thì bị trói. 

Vụ việc trên đã nâng tổng số 6 người Hàn Quốc thiệt mạng tại Philippines trong năm nay. Còn theo truyền thông Hàn Quốc, kể từ năm 2013, trung bình mỗi năm lại có hơn 10 công dân Hàn Quốc bị giết tại Philippines. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet