Bà Hilary Clinton có cùng gốc gác tổ tiên với Tổng thống Pháp Hollande?

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, chuyên gia Pháp Jan-Lui Bokarno chuyên nghiên cứu gia hệ cho biết, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng có chung nguồn gốc tổ tiên với Tổng thống Pháp Hollande, ca sỹ nổi tiếng Celin Dion và Madonna, cho dù ở các nhánh khá xa nhau.

Trong cuốn sách “Từ điển của các chính trị gia” (Dico des Politiques) được công bố trong tuần vừa qua, các chuyên gia nghiên cứu gia hệ Jan-Lui Bokarno viết rằng cụ ngoại của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton xuất thân từ Kvebek- khu vực mà tổ tiên vài đời trước của cụ ngoại bà Hilary Clinton đã chuyển đến sau khi rời khu làng Bruviller ở Pháp.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Ngoài ra, tổ tiên bà Hilary Clinton cũng đã từng sinh sống ở các khu vực khác vùng phía Bắc nước Pháp, trong đó có vùng Normady, Pikardy, thung lũng Luara và thậm chí từng sinh sống cả ở Paris.

“Một nhánh khá xa thuộc gia hệ Clinton đã gắn kết với tổ tiên của Tổng thống Pháp F.Hollande”- Bokarno khẳng định.

Đáng chú ý, Bokarno cũng cho rằng bà Hilary Clinton cũng có nguồn gốc họ hàng xa với 2 ca sỹ nổi tiếng là Celin Dion và Madonna.

Về đối thủ cạnh tranh của bà Hilary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, ông Bokarno ông và bà của tỷ phú Donald Trump đã nhập cư vào Mỹ từ Đức và tỷ phú này không có bất cứ gốc gác nào từ Pháp.

Tính đến nay có khoảng 41 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm từ ngày 22/10 đến 4/11 để bầu Tổng thống Mỹ, hai viện của Quốc hội và Thống đốc các bang.

Các cuộc thăm dò dư luận ngày 7/11 của ABS News, ABC News, Bloomberg, NBC News cho thấy, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đang dẫn trước ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa từ 3-6 điểm. Các cuộc thăm dò trong hai ngày cuối tuần của CBS News, ABC News và Reuters cho thấy bà Clinton hơn ông Trump 4-5 điểm, trong khi ông Trump hơn bà Clinton 5 điểm tại cuộc điều tra của LA Times và 1 điểm tại cuộc điều tra của IBD.

Tại các bang do dự, các cuộc điều tra mới nhất cho thấy bà Clinton khá an toàn tại bang Michigan, hơn chút ít tại bang Pennsylvania, hòa ông Trump ở bang Florida và thua ở bang Ohio. Nhìn chung, mục tiêu tranh chấp chính của hai ứng cử viên trong ngày bầu cử 8/11 là bang Florida, bang Carolina Bắc và bang Pennsylvania, những bang có số cử tri lớn và có thể gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Tại bang Florida, hiện đã có 49,94% cử tri đi bỏ phiếu sớm, trong đó số cử tri Dân chủ đi bỏ phiếu nhiều hơn Cộng hòa là 88.000 người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet