Bà Hillary Clinton chính thức tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, hôm 12/2, bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, đã chính thức tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Bà Clinton đã đưa ra thông báo trên trong đoạn video được đăng tải trên trang web cá nhân của bà.

Trong đoạn video, bà nhấn mạnh sẽ đặc biệt chú trọng đến bất bình đẳng kinh tế hiện đang tồn tại ở Mỹ. Bà cũng cam kết sẽ đấu tranh cho cuộc sống và tương lai của người dân Mỹ.

Bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, sẽ chính thức tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong đoạn video, bà xuất hiện một cách rất giản dị và gần gũi với các cử tri.

Các phụ tá của bà Clinton cho hay, lịch tranh cử của bà sẽ bao gồm nhiều sự kiện nhỏ để bà có thể nghe rõ hơn ý kiến của các cử tri. Kế hoạch gần nhất của bà là tham gia cuộc thảo luận với các sinh viên và giảng viên vào ngày 14/4 và với các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ vào ngày 15/4.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy bà Clinton đang có ưu thế lớn hơn nhiều so với các đối thủ tiềm năng của Đảng Dân chủ. Theo một cuộc khảo sát của hãng Reuters-Ipsos, bà Clinton đang có được tới hơn 60% thành viên Đảng Dân chủ ủng hộ.

Ứng viên có ưu thế thứ hai, Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren, đang ở cách bà rất xa khi chỉ nhận được 18% tỷ lệ ủng hộ.

Đây là lần thứ hai bà Clinton tham gia vào cuộc đua cho vị trí Tổng thống Mỹ. Trước đó, vào năm 2008, bà Clinton đã thua đương kim Tổng thống Barack Obama trong chiến dịch giành vị trí ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ.  

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet