Bà Hillary Clinton đã từng bỏ quên “tài liệu mật” ở Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey xác nhận rằng, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ - Hillary Clinton, khi còn là Ngoại trưởng Mỹ đã thể hiện "sự bất cẩn" đối với các thông tin mật.
Bà Hillary Clinton đã từng bỏ quên “tài liệu mật” ở Nga - ảnh 1
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton

Ngày 24/9, kênh truyền hình ABC đưa tin, giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey xác nhận rằng, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ - Hillary Clinton, khi còn là Ngoại trưởng Mỹ đã thể hiện "sự bất cẩn" đối với các thông tin mật.

FBI công bố 189 trang tài liệu về "vụ việc thư từ", đặc biệt, trong đó đề cập đến việc xảy ra trong một chuyến thăm Nga, trợ lý của bà Clinton đã vi phạm tất cả các quy tắc, khi mang vào phòng khách sạn một chiếc túi có đựng tài liệu mật. Sau khi bà Clinton và trợ lý rời đi, nhân viên bảo vệ ngoại giao đã tìm thấy ở đó một tài liệu có chứa bí mật quốc gia.

Cựu Ngoại trưởng cũng đã từng bị chỉ trích vì việc sử dụng Server E-mail cá nhân tại dịch vụ công cộng, về mặt lý thuyết, việc này cho phép che giấu những trao đổi liên lạc công vụ tránh con mắt nhòm ngó của công chúng nhưng đồng thời có nguy cơ bị hack dữ liệu mật.

Vào đầu tháng 9, ông Comey thông báo rằng, FBI đã không khép bà Clinton vào vụ án hình sự bởi vì "trong vụ việc này không có yếu tố hình sự".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet