Bà Hillary kể lại cảm giác khi đứng gần ông Trump: Ông ấy “khiến tôi nổi da gà”

Anh Tuấn (lược dịch)

Bà Hillary Clinton đã bày tỏ sự nuối tiếc của mình và mong mình có thể làm nhiều việc khác đi sau thất bại trong cuộc tranh cử Tổng thống, đồng thời mô tả cảm giác “cực kỳ khó chịu” khi đứng cạnh ông Donald Trump.

Hãng tin CNN cho biết, một vài trích đoạn trong cuốn hồi ký mang tên “Điều đã xảy ra” của bà Hillary Clinton, dự kiến sẽ được phát hành tại Mỹ vào ngày 12/9 tới, đã được chính bà đọc lên trên một chương trình truyền hình của hãng tin MSNBC.

Bà Hillary Clinton (phải) cùng Tổng thống Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm 2016.

“Tôi không biết tất cả mọi chuyện và đây không phải là một góc nhìn toàn diện về cuộc tranh cử năm 2016”, bà Clinton đọc một phần cuốn hồi ký. “Trong cuốn sách này, tôi viết về những khoảnh khắc trong cuộc vận động mà tôi ước tôi có thể làm lại. Nếu người Nga thâm nhập được vào tiềm thức của tôi, họ sẽ tìm thấy một bản danh sách dài”.

Trong cuốn sách, cựu Ngoại trưởng Mỹ mô tả cảm giác chạy đua vào Nhà Trắng với đối thủ là Tổng thống Donald Trump khi bà là phụ nữ đầu tiên được một chính đảng Mỹ chọn làm ứng cử viên Tổng thống.

Cụ thể, bà Clinton kể lại cảm giác khi ông Trump đứng đằng sau mình trong một cuộc tranh luận tại Đại học Washington tại thành phố St. Louis, bang Missouri (Mỹ).

“Cảm giác khi đó cực kỳ khó chịu”, bà nói. “Ông ta đứng đằng sau và thở vào gáy của tôi. Điều đó khiến tôi nổi da gà. Đó là một trong những khoảnh khắc mà bạn ước gì có thể khiến thời gian ngừng lại và hỏi tất cả mọi người rằng họ sẽ làm gì”.

“Liệu các bạn có giữ bình tĩnh, tiếp tục tươi cười và làm như ông ta không xâm nhập vào không gian của bạn? Hay bạn quay lại, nhìn thẳng và mắt ông ta và nói thật to rằng “tránh xa tôi ra, đồ biến thái”? Tôi giữ bình tĩnh bởi cả cuộc đời mình tôi đã phải đối mặt với những người đàn ông có ý đồ không tốt với tôi”.

Trước đó bà Clinton đã từng viết nhiều cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp chính trị của mình, trong đó bao gồm “Những lựa chọn khó khăn”, một cuốn sách kể về thời gian bà làm Ngoại trưởng Mỹ được xuất bản năm 2014, và “Lịch sử sống”, một cuốn tự truyện ra mắt vào năm 2003.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet