Bà Hillary thừa nhận thất bại trong bầu cử Tổng thống vì dùng... email cá nhân

Đức Dũng (lược dịch)

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây trên kênh truyền hình CBS, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chỉ ra được sai lầm lớn nhất khiến bà thua trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016...
Bà Hillarry Clinton

Theo đó, bà thua trong bầu cử là do sử dụng email cá nhân vào giải quyết các công việc chung.

“Tôi cho rằng sai lầm chính trong số các sai lầm mà tôi đã mắc phải là việc sử dụng email cá nhân vào giải quyết các công việc chung”- bà Hillary Clinton nói trên kênh truyền hình CBS.

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton khẳng định rằng bà không chịu trách nhiệm cho sai lầm này. “Tôi đã nói về điều này từ trước và tôi sẽ nói lại lần nữa rằng trách nhiệm này không thuộc về tôi”- bà Hillary Clinton tuyên bố.

Trước đó, tờ Hill tiết lộ rằng trong cuốn tự truyện sắp tới, bà Hillary Clinton sẽ đổ lỗi, cho rằng cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Jame Comey là người phải chịu trách nhiệm chính cho thất bại của bà trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

“Bà ấy thực sự tin rằng chính cuộc điều tra do ông James Comey tiến hành là nguyên nhân khiến bà ấy thua trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ phải ngạc nhiên vì những gì bà Clinton viết trong tự truyện” – một trong các cộng sự lâu năm của bà Hillary Clinton tiết lộ với Hill.

Theo kế hoạch, cuốn tự truyện của bà Hillary Clinton sẽ được ra mắt trong tháng 9/2017. Nhà xuất bản Simon&Schuster sẽ là đơn vị phát hành cuốn tự truyện này. Hiện vẫn chưa có thông tin về tiêu đề cuốn tự truyện.

Được biết, vụ bê bối xung quanh việc sử dụng hòm thư cá nhân và hòm thư công việc của bà Hillary Clinton trong giai đoạn bà làm Ngoại trưởng Mỹ từ 2009-2013 đã bị rò rỉ từ trang chủ của đảng Dân chủ Mỹ. Bà bị cáo buộc vào việc có thể làm lộ lọt bí mật quốc gia cho các haker nước ngoài.

Giám đốc FBI khi đó là ông James Comey tuyên bố rằng không có cơ sở để tiến hành điều tra hình sự đối với bà Hillary Clinton xung quanh vụ việc này. Tuy nhiên, trước bầu cử 11 ngày, FBI tuyên bố sẽ tiến hành điều tra vụ việc do phát hiện thêm các rò rỉ thông tin mới.

Cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ trong bầu cử năm 2016 đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các thông tin do trang WikiLeaks tiết lộ về việc hệ thống máy tính của đảng Dân chủ bị haker bẻ khóa. Bà Hillary khi đó tuyên bố rằng vụ việc này là do có bàn tay can thiệp của Nga nhằm gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử. Tuy nhiên cho đến nay, chính quyền Mỹ vẫn chưa đưa ra được bất cứ bằng chứng nào chứng minh điều này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet