Ba hộ dân bị cưỡng chế GPMB DA Công viên cây xanh Tam Bạc bị đổ chất bẩn vào nhà

Nguyên Trung

3 hộ dân trong diện giải tỏa phục vụ dự án Công viên cây xanh Tam Bạc tại phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng bị đổ chất bẩn vào cửa nhà.
Chất bẩn trên cửa nhà các hộ dân (Nguồn CTV)

Vào khoảng 4h ngày 5/11, 3 hộ dân gồm: Vũ Thị A., Nguyễn Thị N. và Bùi Thị T., cùng trú tại đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân, thuộc khu vực đang bị giải tỏa phục vụ dự án Công viên cây xanh Tam Bạc đã bị đổ chất bẩn vào cửa nhà.

Bà Nguyễn Thị N. cho biết, vào thời điểm trên, bà cùng cháu nhỏ cháu đang ngủ trong nhà thì ngửi thấy mùi xăng dầu bốc lên nồng nặc. Hoảng hốt bà vội gọi điện cho bà Vũ Thị A. để gửi cháu nhỏ sang nhà bà A ngủ nhờ. Khi mở cửa, bà phát hiện cửa nhà bị ném đầy chất xú uế.

Tuy nhiên, khi bà A. mở cửa nhà để sang nhà bà N. bế cháu nhỏ thì thấy cửa nhà mình cũng bị ném đầy chất thải, mùi xú uế bốc nồng nặc...

Ngay sau đó, cả ba hộ dân đã trình báo UBND và công an phường Cát Dài.

Cũng trong ngày 5/11, sau khi nhận được tin trình báo của 3 hộ dân trên, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai của cả ba hộ gia đình để điều tra, xác minh vụ việc.

Theo người dân, vào ngày 1/11, ba hộ dân trên có nhận được quyết định cưỡng chế giải phóng mặt bằng từ UBND quận Lê Chân. Đến chiều tối, ngày 4/11, lãnh đạo UBND quận Lê Chân có trực tiếp xuống vận động các hộ dân thực hiện quyết định cưỡng chế, giải phóng mặt bằng... Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày hôm sau thì lại xảy ra vụ việc trên.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân, Phạm Tiến Du cho biết, hiện nay công an quận Lê Chân đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ việc một số hộ dân trên địa bàn phường Cát Dài bị đổ chất thải vào cửa nhà.

Ông Du cho biết thêm, từ năm 2016 đến nay, thực hiện dự án Công viên cây xanh Tam Bạc, UBND quận Lê Chân đã thực hiện GPMB đối với 223 hộ dân trên địa bàn phường Cát Dài. Các hộ dân được di dời, tái định cư về địa bàn phường Vĩnh Niệm.

Ba hộ dân trên đã nhiều lần được UBND quận Lê Chân ra thông báo nhận tiền đền bù, GPMB, và nhận đất tái định cư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mặc dù được vận động nhiều lần nhưng các hộ vẫn không chấp hành cùng với gần 30 hộ khác.

Trong thời gian tới, quận và phường tiếp tục vận động. Nếu các hộ không bàn giao, quận sẽ thực hiện việc cưỡng chế hành chính để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet