Ba hộ dân bị kẻ gian phá hơn 4,5 công dưa hấu

Ba hộ dân trồng dưa hấu (gần thu hoạch) ở ấp Mỹ Tường B, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè vừa bị kẻ gian dùng vật sắc nhọn cắt đứt hơn 2.000 gốc dưa hấu gây thiệt hại về tài sản khoảng 50 triệu đồng.
Ba hộ này đều cư ngụ ở xã Hậu Mỹ Bắc A đến xã Hậu Mỹ Trinh (Cái Bè, Tiền Giang) thuê đất ruộng để trồng dưa hấu, với tổng diện tích 31 công, trong đó bị kẻ gian chặt phá hơn 4,5 công.
Anh Phạm Văn Hóa bên liếp dưa hấu bị cắt gốc.

Trong 3 hộ, có anh Phạm Văn Hóa trồng dưa hấu với diện tích lớn nhất (hơn 13 công), cũng bị kẻ xấu chặt phá nhiều nhất. Anh chưa kịp mừng vì thành quả lao động đạt được sau thời gian bỏ công chăm sóc, chuẩn bị thu hoạch, thì tá hỏa khi phát hiện ruộng dưa hấu của gia đình chỉ sau 1 đêm đã bị kẻ gian chặt phá, khiến số cây này không còn khả năng phát triển và trái dưa bị hư, không thu hoạch cũng như không bán được.

Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng điều tra vụ việc, sớm đưa kẻ xấu ra trước ánh sáng pháp luật, bảo vệ tài sản và ổn định tâm lý cho bà con phát triển sản xuất, kinh doanh - anh Phạm Văn Hóa ngậm ngùi tâm sự.

Kế bên ruộng dưa hấu của anh Hóa, gia đình anh Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Văn Chóng, mỗi hộ trồng 9 công dưa hấu cũng bị kẻ gian cắt đứt nhiều gốc, gây thiệt hại nặng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè phối hợp cùng Công an xã Hậu Mỹ Trinh khẩn trương thành lập đoàn khám nghiệm, tổ chức kiểm tra hiện trường, thu thập lời khai người bị hại, nhân chứng và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật - anh Đinh Văn Kha, Trưởng Công an xã Hậu Mỹ Trinh cho biết.

CHIÊU NAM/Báo Ấp Bắc

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet