Bà lão 73 tuổi giật dao đoạt mạng chồng

Bị chồng cầm con dao gõ lên đầu, tưởng chồng có ý định giết mình, Dúng lấy hết sức giật mạnh con dao, vùng lên đâm liên tiếp vào người chồng.

Ngày 24/4, Công an huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam bị can Lù Già Dúng (73 tuổi, trú tại thôn Pố Hà 2, xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần) về hành vi giết người.

Bị can Lù Già Dúng.

Trước đó, khoảng 4h ngày 21/4, Công an huyện Xín Mần nhận được thông tin vụ án mạng tại thôn Pố Hà 2.

Tại hiện trường, anh Lù Sào Chỉ, con út của nạn nhân, người phát hiện vụ việc cho biết, bố anh bị người khác chém…Cơ quan Công an nhanh chóng xác định Lù Già Dúng, vợ của nạn nhân chính là hung thủ. Theo lời khai của Dúng, ở với nhau mấy chục năm, có 6 người con đều đã lập gia đình. Trước khi xảy ra án mạng, Dúng cùng với chồng ở nhà riêng, cạnh nhà con út. Biết tính chồng hay uống rượu, mà mỗi khi rượu vào thì ông Lù Sào Dúng kiếm cớ gây sự với vợ nên Dúng hay nín nhịn, dù đôi lần cũng bị chồng đánh đập không thương tiếc.

Tối 21/4, Dúng và chồng ăn cơm tại nhà con trai Lù Sào Chỉ. Trong bữa ăn, “rượu vào lời ra”, Dúng can ngăn thì bị chồng cầm con dao gõ lên đầu. Tưởng chồng có ý định giết mình, Dúng lấy hết sức giật mạnh con dao, vùng lên đâm liên tiếp vào người chồng. Sau đó, Dúng chạy xuống nhà con trai giục lên xem “bố mày sống hay chết”.Biết bố đã tắt thở, Lù Sào Chỉ cõng về nhà mình và báo với Công an xã Trung Thịnh.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã thu giữ con dao gây án tại hiện trường và bộ quần áo dính máu của Dúng cởi bỏ treo sau nhà.

Theo VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet