Bà mẹ trẻ "thoát chết" thần kỳ khi nghe tiếng con khóc

Anh Tuấn (lược dịch)

Một người mẹ trẻ sống ở bang Bắc Carolina (Mỹ) rơi vào trạng thái hôn mê sau khi sinh hạ đứa con đầu lòng đã thần kỳ tỉnh lại khi nghe tiếng con mình khóc.

Shelly Cawley, 23 tuổi đã phải trải qua một ca mổ đẻ và đã bị hôn mê sâu trong suốt một tuần lễ, khiến các bác sĩ lo ngại cô sẽ không qua khỏi. Nguyên nhân là bởi trong quá trình phẫu thuật, một khối máu tụ đã bị vỡ.

Cô Shelly Cawley cùng con trai Rylan của mình.

“Các bác sĩ đã làm tất cả mọi thứ có thể và họ nghĩ rằng cô ấy sẽ không thể sống nổi”, chồng cô là anh Jeremy Cawley trả lời tạp chí People.

Em bé mới sinh có thể sẽ mất mẹ nếu như một y tá không nảy ra một ý tưởng đặc biệt. Các bác sĩ nói rằng mạng sống của Shelly phụ thuộc vào ý chí sống của cô, do đó người ý tá này tin rằng nếu cô được nghe tiếng con khóc, người mẹ trẻ sẽ sớm tỉnh lại.

“Chúng tôi nhận thức được rằng sự tiếp xúc giữa mẹ và con rất có lợi cho trẻ sơ sinh, vì vậy chúng tôi quyết định thử đưa cậu bé gần với mẹ”, y tá bệnh viện Ashley Manus cho biết.

Cậu bé khóc lớn khi được đặt cạnh mẹ đã khiến mẹ của cậu dần mở mắt. Nhớ lại khoảnh khắc đó, anh Jeremy nói: “Chính tiếng khóc của con khiến Shelly tiếp tục chiến đấu và từ từ mở mắt. Vợ tôi giờ đã bình an”.

Gia đình Cawley sau đó đã quyết định viết một cuốn sách để động viên tinh thần của nhiều người đang gặp khó khăn không được mất lòng tin của mình. Khoản tiền nhuận bút sách sẽ được dùng để trả tiền viện phí của họ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet